Trong ngày diễn ra lễ bàn giao, tân Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng cho hay, còn rất nhiều vấn đề cần giải quyết, đặc biệt là về quy hoạch, nhà ở cho người dân, ổn định thị trường bất động sản.

Chiều 5/8, tại Văn phòng Bộ Xây dựng, đã diễn ra lễ chuyển giao nhiệm kỳ giữa Bộ trưởng Bộ Xây dựng khoá XII Nguyễn Hồng Quân và tân Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng.


Tân Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao những công lao và đóng góp của nguyên Bộ trưởng Nguyễn Hồng Quân với sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành trong 2 nhiệm kỳ lãnh đạo vừa qua.


Bộ trưởng Nguyễn Hồng Quân đã lãnh đạo ngành có nhiều đổi mới, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.Lễ bàn giao tại Bộ Xây dựng chiều 5/8

Xác định mục tiêu trước mắt cho sự phát triển của ngành xây dựng trong năm tới, tân Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng cho rằng, sẽ có nhiều cơ hội nhưng bên cạnh đó còn nhiều thách thức trong công tác phát triển nhà ở, thị trường BĐS, phát triển và quản lý đô thị, VLXD...


Ông Trịnh Đình Dũng tin tưởng, với bề dày truyền thống và tinh thần đoàn kết của nhiều thế hệ CBCNV và người lao động trong ngành xây dựng hơn nửa thế kỷ qua sẽ là động lực lớn lao để ngành xây dựng có bước phát triển mới.


Tân Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho rằng, đây là nhiệm kỳ đặt ra rất nhiều thách thức: Đầu tiên là phải tiếp tục hoàn thiện pháp luật về đầu tư xây dựng, khai thác và sử dụng có hiệu quả các nguồn tài nguyên, đặc biệt là đất đai và các nguồn lực khác như vốn đầu tư, nguồn nhân lực. Bên cạnh đó, phải nâng cao hiệu quả sử dụng vốn đầu tư xây dựng, hạn chế thất thoát, lãng phí.Trước mắt, Bộ trưởng Bộ Xây dựng còn rất nhiều vấn đề cần giải quyết: quy hoạch, nhà ở cho người dân, ổn định thị trường bất động sản.

Hai là phải tập trung vào quá trình quản lý đô thị để đô thị thực sự trở thành động lực của quá trình phát triển kinh tế và trở thành hạt nhân để thúc đẩy sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế của mỗi địa phương, mỗi vùng và của cả nước.


Thứ ba là phải tập trung để phát triển nhà ở, đặc biệt quan tâm nhà ở xã hội, nhà ở cho những người chưa đủ điều kiện để mua nhà do giá quá cao.


Trước mắt, Bộ trưởng Bộ Xây dựng còn rất nhiều vấn đề cần giải quyết: quy hoạch, nhà ở cho người dân, ổn định thị trường bất động sản.

Theo Thu Lý (Vietnamnet)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
6th Element 2,153 - 3,884
Hausbelo 1,133 - 1,873
Felix City 920 - 1,380
Ha Tien Venice Villas 3,162 - 5,900
Hoa Khải New Land 550 - 625
The Link - L3 L4 L5 1,961 - 5,432
Grand Gardenville 14,000 - 39,600
Khu dân cư Nam Long TAT 450 - 600
D - One 1,400 - 2,100
Victoria Garden 925 - 2,425
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an