CafeLand - “Để tăng tính minh bạch trong công tác quy hoạch thì trong năm 2019 Bộ Xây dựng sẽ hoàn thành việc lập Cổng thông tin điện tử quốc gia quy hoạch đô thị vừa để tra cứu, cung cấp thông tin vừa là công cụ để giám sát thực hiện quy hoạch”.

Thông tin này được Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà công bố vào chiều ngày 27/5 khi Bộ trưởng Phạm Hồng Hà giải trình với các đại biểu Quốc hội về việc thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử đụng đất đô thị tại Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV.

Cùng với đó Bộ Xây dựng cũng sẽ đôn đốc địa phương thực hiện Nghị định 117/2015 của Chính phủ về xây dựng, quản lý và sử dụng hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản để bảo đảm tính công khai, minh bạch của thị trường bất động sản và nhà ở.

Ngoài ra, để góp phần hạn chế điều chỉnh quy hoạch, Bộ Xây dựng đã trình Quốc hội thông qua luật sửa đổi bổ sung 37 Luật có liên quan đến quy hoạch, trong đó có nội dung điều chỉnh quy hoạch được thực hiện theo trình tự và thủ tục đúng như việc lập quy hoạch và bãi bỏ giấy phép về quy hoạch.

Thời gian tới, Bộ Xây dựng sẽ tiếp tục rà soát, đề xuất sửa đổi, bổ sung một số quy định để bảo đảm quản lý chặt chẽ quá trình lập, phê duyệt và thực hiện quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch, nhất là trong các khâu tư vấn, lấy ý kiến, tổng hợp và xử lý ý kiến của nhân dân, các tổ chức cá nhân liên quan; đồng thời đưa ra công cụ để tổ chức đánh giá thực hiện quy hoạch một cách thường xuyên hơn, hiệu quả hơn, qua đó rà soát loại bỏ ngay những quy hoạch treo, dự án treo…

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.