UBND tỉnh Bình Thuận vừa phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu Thương mại dịch vụ và dân cư Tân Việt Phát tại phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Theo đó, mục đích quy hoạch là: đề xuất tổ chức không gian kiến trúc trong khu vực nghiên cứu và các quy định quản lý quy hoạch - xây dựng phù hợp cảnh quan kiến trúc đô thị; nghiên cứu bố trí đất ở phân lô phù hợp, có đất đủ công trình hạ tầng kỹ thuật - xã hội công cộng và sử dụng quỹ đất có hiệu quả, khai thác tốt cảnh quan khu vực.

Tổng diện tích quy hoạch là 25,1899 ha, trong đó: đất ở chiếm 55,28%, đất thương mại và dịch vụ 7,48%, đất công viên cây xanh 10,67%, đất giao thông 26,40%, đất hạ tầng kỹ thuật 0,16%. Trong quy hoạch chi tiết đã quy định rõ các vấn đề về tổ chức không gian, quản lý kiến trúc cảnh quan, quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật (mạng lưới giao thông, cấp điện, cấp nước, hệ thống thoát nước mưa, nước thải), đánh giá tác động môi trường và các biện pháp xử lý về môi trường trong quá trình thi công cũng như khi khu dân cư hoàn thành đi vào hoạt động.

UBND tỉnh đã yêu cầu Công ty Cổ phần Tân Việt Phát (chủ đầu tư), trong quá trình triển khai thực hiện dự án phải hoàn chỉnh hồ sơ thiết kế kỹ thuật hệ thống hạ tầng, tiến hành các thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng theo quy định; triển khai thực hiện dự án đảm bảo phù hợp các yêu cầu quy định tại khu vực như chỉ giới xây dựng, mật độ xây dựng, chiều cao công trình…

Sở Xây dựng phối hợp với UBND thành phố Phan Thiết để thanh tra, kiểm tra hướng dẫn chủ đầu tư thực hiện quản lý xây dựng theo đồ án quy hoạch được phê duyệt.

Được biết, trước đây khi Công ty Cổ phần Tân Việt Phát triển khai dự án này thì xảy ra khiếu nại của một số hộ dân, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo chủ dự án Tân Việt Phát tạm dừng việc triển khai thực hiện; nắm lại thật cụ thể tình hình để xử lý phù hợp, đúng quy định pháp luật, có lý, có tình với tinh thần không để quyền lợi chính đáng của người dân bị xâm phạm.

Sau đó UBND tỉnh đã có văn bản về việc triển khai thực hiện và giải quyết khiếu nại của các hộ dân liên quan đến dự án khu dân cư và khu thương mại dịch vụ của Công ty Cổ phần Tân Việt Phát, trong đó đã chỉ ra những lỗi của nhà đầu tư trong quá trình tác động đến dự án; các sở, ngành liên quan có trách nhiệm rà soát lại các hồ sơ, thủ tục của dự án để hướng dẫn cho chủ đầu tư thực hiện đúng quy định của pháp luật; đồng thời Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã đồng ý cho Công ty Cổ phần Tân Việt Phát tiếp tục tác động, triển khai các thủ tục liên quan đến dự án khu dân cư và khu thương mại dịch vụ tại phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết theo đúng quy định tại những khu vực đã thỏa thuận đền bù xong đối với các hộ dân.

Cafeland.vn - Theo Báo Bình Thuận
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.