CafeLand - Chiều 21/1, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận - Lê Tuấn Phong đã có buổi tiếp, làm việc với Tập đoàn Enterprize Energy về dự án phát triển điện gió ngoài khơi Thăng Long tại Kê Gà.

Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận làm việc với Tập đoàn Enterprize Energy.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Tập đoàn Enterprize Energy tiếp tục làm việc với Bộ, ngành liên quan để bổ sung dự án điện gió ngoài khơi Thăng Long vào quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến 2045 (quy hoạch điện VIII).

Tỉnh này cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Tập đoàn triển khai các bước tiếp theo để đầu tư dự án.

Được biết, Dự án phát triển điện gió ngoài khơi Thăng Long tại Kê Gà (huyện Hàm Thuận Nam) là dự án được đầu tư bởi tổ hợp các công ty về năng lượng, đứng đầu là Tập đoàn Enterprize Energy. Dự án đã được khảo sát, nghiên cứu trong nhiều năm.

Dự án nằm ngoài khơi cách bờ biển Bình Thuận (tính từ mũi Kê Gà trở ra) khoảng 50km, diện tích trên 2.000 km2. Tổng công suất của dự án là 3.400MW, được chia ra nhiều phân kỳ đầu tư, mỗi phân kỳ đầu tư sẽ cho ra công suất khoảng 600MW. Vốn đầu tư cho toàn bộ dự án khoảng 11,9 tỉ USD, chưa kể phần đầu tư cho kết nối vào hệ thống điện quốc gia.

Trước đó vào ngày 13/6/2019, tập đoàn Enterprize Energy đã nhận được Giấy phép khảo sát dự án. Hiện, Tập đoàn đang tiếp tục thực hiện các thủ tục tiếp theo để triển khai dự án.

Theo tìm hiểu, dự án đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương được phép triển khai công tác khảo sát, đo đạc thu thập số liệu gió ngoài khơi với diện tích khoảng 2.000 km2, phạm vi cách mũi Kê Gà từ 20 đến 60 km.

Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.