CafeLand – Theo thông tin từ UBND Bình Dương cho biết, đến thời điểm hiện tại Bình Dương đã có 28 khu công nghiệp được thành lập với tổng diện tích quy hoạch 9.093,25 ha.

Trong số 28 khu công nghiệp được thành lập thì có đến 26 khu công nghiệp chính thức hoạt động với tổng diện tích 8.351 ha. Tỷ lệ lấp đầy trung bình đạt mức 65%, trong đó có 6 khu công nghiệp đạt 100% như: Sóng Thần, Đồng An, Tân Đông Hiệp A, Việt Hương, VSIP I và Mỹ Phước 2.

Các khu công nghiệp này được phân bố chủ yếu ở thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Dĩ An, thị xã Thuận An, huyện Bến Cát và huyện Tân Uyên.

Về cụm công nghiệp, hiện nay tỉnh Bình Dương có 8 cụm công nghiệp đang triển khai với tổng diện tích được phê duyệt hơn 593 ha. Tỷ lệ lấp đầy đạt 40,39%, trong đó, các cụm công nghiệp như: Bình Chuẩn, An Thạnh, Tân Đông Hiệp và Công ty Cổ phần Thành phố Đẹp đạt tỷ lệ lấp đầy 100% diện tích.

Các cụm công nghiệp này được phân bố chủ yếu ở thị xã Thuận An, thị xã Dĩ An huyện Tân Uyên và huyện Dầu Tiếng.

Được biết, với chính sách ưu đãi cao, các khu công nghiệp ở Bình Dương đã thu hút được 1.527 dự án còn hiệu lực, bao gồm: 1.145 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 8,8 tỷ USD và 382 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký hơn 23 ngàn tỷ đồng. Riêng các cụm công nghiệp đã thu hút được 40 dự án, trong đó có 7 dự án có vốn đầu tư trong nước với tổng vốn 420 tỷ đồng và 33 dự án vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn đầu tư 185 triệu USD.

N.Đăng Theo Bình Dương Portal
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.