Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Lê Thanh Quang vừa chỉ đạo Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh ngay sau kỳ nghỉ tết phải triển khai thực hiện ngay việc kiểm tra các công trình ngầm đang triển khai dọc đường Trần Phú (Nha Trang).

Việc kiểm tra tập trung vào ba vấn đề: Hoàn trả mặt bằng sau khi xây dựng như chủ đầu tư đã cam kết, đặc biệt là theo dõi việc trồng lại cây xanh, nhất là các cây cổ thụ; kiểm tra độ cao các khối nổi trên các công trình ngầm, cần thiết thì phải điều chỉnh lại thiết kế; kiểm tra lại thiết kế kiến trúc phải hài hòa với cảnh quan, kể cả màu sắc và vật liệu.

Được biết liên quan đến việc này, các vị lãnh đạo tỉnh qua nhiều thời kỳ như nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiết Hùng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Chi, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Tự, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh-nhà thơ Giang Nam… đã có ý kiến phản ứng, không đồng tình với việc mới đây lãnh đạo UBND tỉnh phê duyệt cho các doanh nghiệp xây dựng liên tiếp tới bốn dự án công trình ngầm dọc đường Trần Phú, có nguy cơ làm xấu cảnh quan vịnh Nha Trang - danh thắng quốc gia đã được công nhận. Bốn công trình này gồm: dự án công viên vui chơi giải trí Nha Trang Sao tại phía bắc cầu Trần Phú, TP Nha Trang; dự án hầm đi bộ từ khách sạn Nha Trang Plaza băng qua đường Trần Phú để nối với một nhà hàng ngầm dưới công viên bãi biển Trần Phú; dự án nhà hàng Bốn Mùa và dự án Công viên Phù Đổng. Trong đó, dự án Bốn Mùa xin xây dựng ngầm nhưng trong thiết kế kiến trúc lại nhô lên hai khối nổi, chiếm hơn 2.100 m2 công viên bờ biển, che khuất tầm nhìn ra vịnh.

Cuối năm 2010, dựa trên kết quả bỏ phiếu kín của 340 chuyên gia quốc tế, tạp chí danh tiếng Geographic National đã từng xếp bãi biển Nha Trang vào nhóm “xấu” trong 99 bãi biển nổi tiếng thế giới. Mặc dù đã có những phản ứng khác nhau về việc xếp loại trên nhưng đây được xem như lời cảnh báo về tình trạng xây dựng thiếu quy hoạch và xu thế thương mại hóa quá nóng.

TCT (Pháp Luật TP)
 • Hội nghị APEC 2017 sẽ diễn ra tại Nha Trang

  Hội nghị APEC 2017 sẽ diễn ra tại Nha Trang

  Sự kiện xã hội  -  14/02/2017 4:34 PM

  CafeLand - Từ ngày 18/2 đến 3/3 tới, Hội nghị các quan chức cao cấp Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) lần thứ nhất (SOM1) và các cuộc họp liên quan sẽ được tổ chức tại Nha Trang, Khánh Hòa.

 • Trăn trở trước biển

  Trăn trở trước biển

  Thị Trường  -  29/01/2017 6:40 PM

  Ngoảnh trông ra biển, tựa lưng vào núi, Khánh Hòa là dải đất nối liền những vịnh biển đẹp nổi tiếng – phía Bắc có vịnh Vân Phong, vịnh nước sâu kín gió hiếm thấy trên thế giới; tiếp đến là Nha Trang – một trong nhưng vịnh biển đẹp nhất thế giới và là điểm đến hấp dẫn du khách toàn cầu; liền kề Nha Trang là Cam Ranh, nơi duy nhất dọc bờ biển Việt Nam, tàu thuyền có thể cập bờ bất cứ chỗ nào và cũng là vùng vịnh có ưu thế đặc biệt giống như pháo đài lý tưởng trước biển Đông.

 • Tiến độ dự án trên đất vàng Nha Trang của chủ đầu tư Phúc Sơn

  Tiến độ dự án trên đất vàng Nha Trang của chủ đầu tư Phúc Sơn

  Tin dự án  -  16/12/2016 10:00 AM

  Dù mới ra mắt được 3 tháng, dự án khu đô thị trung tâm Thương mại – Dịch vụ - Tài chính – Du lịch Nha Trang của chủ đầu tư Công ty Cổ phần tập đoàn Phúc Sơn đang đảm bảo đúng tiến độ cam kết với khách hàng.

 • Trả lại không gian phía bờ biển cho người dân Khánh Hòa

  Trả lại không gian phía bờ biển cho người dân Khánh Hòa

  Thị Trường  -  02/12/2016 9:39 PM

  UBND tỉnh Khánh Hòa đang thực hiện nhiều biện pháp để 'sửa sai', nhằm trả lại không gian bờ biển phía Đông đường Trần Phú (TP Nha Trang), cho người dân và du khách hưởng thụ.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Tên dự án Triệu đồng
Lạc Hồng Lotus 2 2,470 - 3,458
Việt Đức Complex (Tòa C) 1,898 - 3,536
Lạc Hồng Lotus Hạ Long 1,086 - 1,876
Aloha Condotel 1,000 - 1,852
Khu dân cư thương mại Phước Thái 560 - 1,134
The Coast Villas 4,500 - 6,325
An Bình City 1,924 - 2,964
Saigon South Plaza 948 - 1,463
Eco Lake View 1,449 - 2,205
Mon Central 3,440 - 7,840
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin bất động sản tại Việt Nam.