Chủ đề: Thu hồi đất
CafeLand - Sở Tài nguyên và Môi trường vừa kiến nghị UBND tỉnh thu hồi toàn bộ diện tích 284.199 m2 khu vực bãi tắm Thùy Vân, giao toàn bộ cho UBND thành phố Vũng Tàu quản lý nhằm khai thác hiệu quả diện tích đất trên.

Bãi tắm Thùy Vân - đoạn Khu du lịch Biển Đông

Đồng thời, Sở Tài nguyên và Môi trường kiến nghị UBND tỉnh giao Sở Xây dựng quy hoạch chi tiết bãi tắm Thùy Vân nhằm đảm bảo cảnh quan môi trường thông thoáng phục vụ du khách và là điểm vui chơi công cộng cho người dân; chỉ đạo cơ quan thuế tham mưu UBND tỉnh giải pháp thu tiền thuê đất đối với các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng diện tích đất này từ năm 1997 đến nay.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Long đồng ý với đề xuất của Sở Tài nguyên và Môi trường, đồng thời yêu cầu các đơn vị liên quan thực hiện thu đủ tiền thuê đất mà các doanh nghiệp, đơn vị đang nợ.  

Được biết, khu vực bãi tắm Thùy Vân, thành phố Vũng Tàu có diện tích khoảng 284.199 m2 được UBND tỉnh giao cho Công ty Xây lắp quản lý Vũng Tàu (nay là Công ty CP Xây lắp và Địa ốc Vũng Tàu) 176.641 m2 có giới hạn bởi đường Thùy Vân xuống sát bãi biển, đoạn từ tường rào Khu nghỉ dưỡng Paradise đến hết Khu du lịch Tháng Mười, phần còn lại giao cho UBND thành phố Vũng Tàu quản lý. Sau đó, Công ty Xây lắp cho 08 đơn vị thứ phát thuê. Đến nay, Công ty Xây lắp không còn tồn tại. Các đơn vị thứ phát thuê đất của công ty này cũng chuyển đổi sang hình thức cổ phần, tiếp tục sử dụng đất đã thuê hoặc tự ý chuyển giao, góp vốn, liên doanh, mua bán tài sản gắn liền với đất đã thuê.

Bãi biển Thùy Vân (Bãi Sau) đã được coi là khu đất vàng của thành phố Vũng Tàu trong phát triển du lịch. Tuy nhiên, do những bất cập về công tác quản lý đất đai, thiếu phối hợp trao đổi thông tin khi nhượng quyền sử dụng đất, cùng với việc thiếu thống nhất trong xác định cho thuê đất hay cho thuê hạ tầng… dẫn đến hiệu quả khai thác khu đất vàng chưa cao, việc thu thuế gặp khó khăn.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Eco Garden 789 - 1,015
Nhà ở xã hội Bắc Kỳ 300 - 977
Bình Lợi Center 1,238 - 2,310
The Residence 2 1,105 - 1,560
Banyan Tree Residences 30,000 - 51,316
Teco Vina Garden 1,155 - 1,890
NovaBeach Cam Ranh Resort & Villas 12,900 - 34,400
PiCity 960 - 1,800
TSG Lotus Sài Đồng 1,645 - 8,878
Galaxy Long Hải Village 480 - 1,600
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn Tecco Vina Garden Đất nền tiến lộc garden