Năm 2015, tài sản của các đại gia ngành y tế không biến động nhiều trừ trường hợp của Lê Văn Hướng và ông Đào Hữu Hoàng. Đặc biệt, đối với đại gia Lê Văn Hướng, đã từng là đại gia giàu nhất ngành, có thể coi đây là năm rơi từ đỉnh cao xuống vực sâu khi ông này bị đang bị điều tra và chứng kiến tài sản bốc hơi hàng trăm tỷ.
 
Đứng thứ nhất về top đại gia ngành y tế là ông Đào Hữu Hoàng với khối tài sản trị giá 97,5 tỷ đồng. Tuy nhiên do hoạt động kinh doanh có chiều hướng đi xuống, giá cổ phiếu của SPM cũng giảm từ 28.000 đồng/cổ phiếu xuống gần 18.000 đồng/cổ phiếu, dẫn tới tài sản của ông Hoàn cũng giảm hơn 50 tỷ đồng.

 10 đại gia giàu nhất ngành Y tế.
 
Trong khi đó, ông Trần Túc Mã, Tổng Giám đốc kiêm Phó Chủ tịch HĐQT của TRA thì lại có thể mỉm cười khi tài sản tăng thêm 18 tỷ đồng so với đầu năm.
 
Tất nhiên, mức tăng tài sản vẫn khá khiêm tốn bởi nhìn chung doanh nghiệp sản xuất dược phẩm vẫn đang gặp khó khăn do việc áp dụng đấu thầu thuốc vào bệnh viện theo Thông tư 01 liên bộ Y tế - Tài chính.
 

 Ông Lê Văn Hướng đã "mất" 380 tỷ đồng trong năm 2015, còn vợ ông, bà Nguyễn Phương Hạnh cũng "mất" khoảng 34 tỷ đồng.  
 
Tuy nhiên, câu chuyện nổi bật nhất năm của các đại gia ngành y tế thuộc về ông Lê Văn Hướng, người đã từng nắm giữ vị trí giàu nhất ngành với giá trị tài sản có lúc lên đến hơn 400 tỷ đồng.
 
Năm 2015 là năm vận hạn của vị đại gia này khi ông bị tạm giam để điều tra. Điều này đã gây nên sự rối loạn trong tâm lý các nhà đầu tư vào cổ phiếu JVC và thậm chí là cả thị trường chứng khoán. 
 
Liên tiếp các phiên giảm sàn đã diễn ra khiến cho các công ty chứng khoán phải bán giải chấp cổ phiếu JVC, lần lượt vợ ông Hướng (bà Nguyễn Phương Hạnh) phải bán 1,8 triệu cổ phiếu, rồi chính ông Hướng phải bán ra hơn 8 triệu cổ phiếu.
 
Mới đây, JVC lại còn đón nhận thông tin bất lợi về tài chính khi Vietinbank cưỡng chế thu nợ 235 tỷ đồng. Và khả năng công ty có đủ tiền để mua lại 5,63 triệu cổ phiếu quỹ vẫn bị đặt một dấu hỏi lớn.

 Hiện giá cổ phiếu JVC đã rớt từ mức giá từ mức giá đỉnh 25.000 đồng/cổ phiếu về chỉ còn 5.000 đồng/cổ phiếu. 
Mai Hương (Bizlive)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Vướng vòng lao lý, cựu Chủ tịch JVC vẫn giàu Top 3 đại gia ngành Y tế

  Vướng vòng lao lý, cựu Chủ tịch JVC vẫn giàu Top 3 đại gia ngành Y tế

  27/12/2015 7:37 AM

  Năm 2015, tài sản của các đại gia ngành y tế không biến động nhiều trừ trường hợp của Lê Văn Hướng và ông Đào Hữu Hoàng. Đặc biệt, đối với đại gia Lê Văn Hướng, đã từng là đại gia giàu nhất ngành, có thể coi đây là năm rơi từ đỉnh cao xuống vực sâu khi ông này bị đang bị điều tra và chứng kiến tài sản bốc hơi hàng trăm tỷ.

 • JVC nện sàn 10 phiên, nguyên Chủ tịch bị bắt không phải là tin đồn

  JVC nện sàn 10 phiên, nguyên Chủ tịch bị bắt không phải là tin đồn

  24/06/2015 9:29 PM

  Ngày 23/6, Công ty cổ phần Thiết bị Y tế Việt-Nhật (mã JCV-HoSE) đã chính thức công bố thông tin về việc ông Lê Văn Hướng, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Công ty cổ phần Thiết bị Y tế Việt-Nhật đã bị bắt tạm giam để phục vụ điều tra làm rõ một số sai phạm cá nhân.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.