Cựu Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama cho biết bà không mặn mà với việc tranh cử tổng thống Mỹ vì nhiều lý do.

Cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ Michelle Obama (Ảnh: Flickr)

NY Post dẫn lời của bà Obama cho biết, bà không có ý định chạy đua vào “ghế nóng” ở Nhà Trắng vì bà vốn không quan tâm đến chính trị.

Bà Obama đã có mặt tại câu lạc bộ Lower Eastside Girls ở Manhattan, New York ngày 1/12, trước khi tới trung tâm Barclays để giới thiệu cuốn hồi ký do bà chắp bút mới được phát hành. Cuốn sách mang tên “Becoming” đã gây sốt khắp nước Mỹ trong những ngày đầu ra mắt với 2 triệu bản được bán ra, trở thành một trong những cuốn sách bìa cứng bán chạy nhất nước Mỹ năm 2018.

Trước 30 thành viên trong câu lạc bộ, bà Obama đã giao lưu và nhận các câu hỏi từ khán giả. Khi được hỏi vì sao bà không chạy đua vào ghế tổng thống, cựu Đệ nhất Phu nhân đã đưa ra nhiều lý do, trong đó có suy nghĩ rằng bà muốn 2 con gái sống một cuộc sống bình thường, không cần phải được bảo vệ an ninh nghiêm ngặt và chặt chẽ như trong suốt 8 năm nhiệm kỳ của cựu Tổng thống Barack Obama.

Ngoài ra, bà còn thừa nhận với các khán giả nhỏ tuổi rằng: “Tôi không muốn trở thành tổng thống. Con đường tôi chọn chưa bao giờ là chính trị. Tôi chỉ là kết hôn với một người có niềm đam mê với chính trị. Chỉ vì anh ấy thích không có nghĩ là tôi sẽ thích chính trị”.

Theo kế hoạch ban đầu, bà Obama sẽ tham gia một chuyến đi tới 10 thành phố và dừng chân tại các địa điểm để quảng bá, gặp gỡ người hâm mộ và ký tặng sách.

Tuy nhiên, do sự việc cựu Tổng thống George H.W. Bush qua đời ngày 30/11, bà đã tạm hoãn một phần chuyến đi để tới chia buồn với gia đình Bush.

“Điều quan trọng với tôi lúc này là đồng hành cùng gia đình Bush để tôn vinh cuộc đời gương mẫu của ông George H.W. Bush. Vì vậy, lịch trình đi Paris (Pháp) và Berlin (Đức) của tôi đã bị ảnh hưởng”, bà Obama viết trên Twitter.

Gia đình Obama đã trở nên thân thiết với gia đình Bush trong nhiều năm qua. Ông Obama đã tới thăm Tổng thống thứ 41 của Mỹ chỉ 3 ngày trước khi ông qua đời. Gia đình ông Obama cũng tham gia tang lễ của cựu Đệ nhất Phu nhân Barbara Bush. Bà Obama cũng nhiều lần nói về tình bạn khăng khít giữa bà và cựu Tổng thống George W. Bush (Bush "con"), nhấn mạnh rằng đây là dấu hiệu cho thấy sự khác biệt về quan điểm chính trị, màu da, giới tính không phải điều khiến mọi người trở nên chia rẽ với nhau.

Đức Hoàng (Dân Trí)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.