Tỷ phú Jack Ma – ông chủ của tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc Alibaba - coi tự do thương mại là một quyền con người.
Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) tại Manila, Philippines, Jack Ma khẳng định, thương mại không nên được sử dụng như một công cụ để chống lại các quốc gia khác.
Nhân vật giàu có thứ 2 ở Trung Quốc kêu gọi các nhà lãnh đạo kinh doanh giúp các nước nghèo và các doanh nghiệp nhỏ được hưởng lợi từ thương mại toàn cầu, hướng tới xóa đói giảm nghèo, chống biến đổi khí hậu và bệnh tật.
Jack Ma phát biểu tại Hội nghị cấp cao APEC ở Manila, Philippines
Trong bài thuyết trình của mình, ông chủ của Alibaba chia sẻ tầm nhìn về một thỏa thuận thương mại mới có tên "e-WTO" hay "WTO 2.0" nhằm giúp công ty nhỏ phát triển. Với thỏa thuận mới này, Jack Ma đề xuất miễn thuế cho những công ty quy mô nhỏ bán hàng với doanh thu dưới 1 triệu euro (tương đương 1,06 triệu USD/năm.
Nhân dịp này, tỷ phú Jack Ma cũng có cơ hội cùng thảo luận về biến đổi khí hậu với Tổng thống Mỹ Barack Obama và một kỹ sư Philippines – người đã phát minh ra chiếc đèn chạy bằng nước muối.
Jack Ma được đánh giá là một trong những doanh nhân đi đầu trong phong trào tăng nhận thức về môi trường ở Trung Quốc. Vị tỷ phú này cho biết, ông sẽ đề nghị với Bill Gates - người đồng sáng lập Microsoft Corp – cùng hợp tác đầu tư vào công nghệ năng lượng sạch.
Nhà lãnh đạo tập đoàn Alibaba cam kết dành 0.3 % doanh thu của công ty (tương đương khoảng 12 tỷ USD trong năm tài chính vừa qua) cho cuộc chiến chống biến đổi khí hậu./.
Trần Ngọc (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.