Theo tập đoàn đấu giá trực tuyến eBay của Mỹ, một trong những cuốn truyện được bảo quản tốt nhất trong lần xuất bản đầu tiên của loạt truyện tranh Superman (Siêu nhân) đã được bán với giá 3,2 triệu USD (hơn 68 tỉ đồng) cho công ty truyện tranh Metropolis Comics tại New York.
Đây là giá kỷ lục cho một cuốn truyện tranh từ trước đến nay. Cuốn truyện có trang bìa là hình ảnh nhân vật siêu nhân trong chiếc áo choàng đỏ nổi tiếng nhấc bổng một chiếc ô tô.

Bìa cuốn truyện Siêu nhân vừa được bán với giá 3,2 triệu USD. Nguồn: BBC
Truyện tranh Siêu nhân được ấn hành lần đầu vào năm 1938 với mức giá khi đó chỉ 10 cent/cuốn. Từ đó đến nay, truyện đã được dựng thành phim rất nhiều lần, được nhiều thế hệ độc giả, khán giả yêu thích. Hiện nay, trên thế giới chỉ còn lại khoảng 50 cuốn truyện của lần xuất bản đầu tiên. Trong đó, cuốn vừa được bán với mức giá kỷ lục nêu trên là bản in được bảo quản hoàn hảo nhất. Với mức giá 3,2 triệu USD, cuốn truyện này đã phá kỷ lục của một bản in truyện Siêu nhân khác được bán với giá 2,16 triệu USD vào năm 2011.

Người bán, ông Darren Adams, tiết lộ rằng cuốn truyện được bảo quản trong rương gỗ ở một căn nhà thuộc tiểu bang Tây Virginia từ khi được mua năm 1938. Sau khi người chủ đầu tiên qua đời, cuốn truyện đã được bán lại cho một nhà sưu tập vào đầu thập niên 1980 rồi sau đó bán cho ông Adams.
K.Khánh (NLĐ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.