Theo số liệu của Bộ Tài chính Mỹ, giá trị trái phiếu chính phủ Mỹ do Trung Quốc nắm giữ trong tháng Tư tiếp tục tăng và là tháng tăng thứ hai liên tiếp, giúp Trung Quốc duy trì vị trí là “chủ nợ” lớn nhất của Mỹ.

Người dân Mỹ mua sắm tại một trung tâm thương mại. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tổng giá trị trái phiếu chính phủ Mỹ mà Trung Quốc nắm giữ trong tháng Tư là 1.263 tỷ USD, tăng so với mức 1.261 tỷ USD trong tháng Ba. Hồi tháng 11/2013, con số này đã đạt mức đỉnh là 1.317 tỷ USD.

Sau Trung Quốc là Nhật Bản, chủ nợ lớn thứ hai của Mỹ, với 1.215 tỷ USD trong tháng Tư, giảm so với mức 1.226 tỷ USD của tháng Ba.

Trong khi đó, Bỉ - chủ nợ lớn thứ ba của Mỹ trong tháng Hai - đã giảm lượng trái phiếu chính phủ Mỹ do nước này nắm giữ từ mức trị giá 252,8 tỷ USD trong tháng Ba xuống còn 228,9 tỷ USD trong tháng Tư, là mức thấp nhất kể từ tháng 11/2013 khi ở mức 200,6 tỷ USD.

Trong cùng tháng Tư, các nhà đầu tư tư nhân đã mua vào 119,9 tỷ USD tài sản của Mỹ, trong khi các ngân hàng trung ương nước ngoài và thể chế khác đã bán bớt đi 13,3 tỷ USD./.

M.H (TTXVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.