Đài TNHK đưa tin Bắc Kinh đang có kế hoạch đóng thêm 3 tàu sân bay để điều động ra Biển Đông trong bối cảnh căng thẳng do tranh chấp chủ quyền lãnh hải giữa Trung Quốc và các nước láng giềng đang gia tăng.

Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc. (Nguồn: AP)

Mới đây, tờ Nhân dân Nhật báo dẫn lời chuyên gia quốc phòng Trung Quốc Tào Vệ Đông cho hay nếu Bắc Kinh sở hữu 4 tàu sân bay, trong đó 2 chiếc ở Biển Đông và 2 chiếc ở miền Bắc Trung Quốc, thì những tàu này mới có thể hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ của mình.

Dù chưa được xác nhận chính thức, ông Tào Vệ Đông cho biết Trung Quốc đang theo đuổi một chính sách quốc phòng mang tính phòng thủ và cần 4 tàu sân bay để đáp ứng nhu cầu hiện tại của mình, đặc biệt là để triển khai ở Biển Đông.

Cho đến nay, Trung Quốc chỉ mới có tàu sân bay Liêu Ninh, được hạ thủy hồi tháng 9/2012.

Tàu Liêu Ninh, chủ yếu được coi là tàu sân bay thử nghiệm, được tân trang sau khi thân tàu này được mua từ Ukraine và đi hoạt động từ năm 2013.

Theo một số nguồn tin, Trung Quốc đang đóng thêm 2 tàu sân bay.

Hiện Bắc Kinh đang nỗ lực tăng cường sức mạnh quân sự trong bối cảnh Mỹ chuyển trọng tâm chiến lược sang châu Á và tình hình tranh chấp chủ quyền lãnh hải giữa Trung Quốc với Nhật Bản và các nước Đông Nam Á ngày càng căng thẳng./.

Vietnam+
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.