Các sinh viên châu Á mơ ước đầu quân vào đâu sau khi tốt nghiệp? Câu trả lời là các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu của Mỹ.
Ảnh: Reuters
 
Theo CNN, Google là nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất trong mắt các sinh viên ngành kinh doanh và kỹ thuật - công nghệ thông tin (IT) ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, theo hãng nghiên cứu và tư vấn Universum.
 
Google có các yếu tố mà những người trẻ sinh ra trong thời đại công nghệ số tìm kiếm. Trong số này có danh tiếng cung cấp môi trường làm việc thân thiện, bồi dưỡng tính sáng tạo và đổi mới, giám đốc dự án nghiên cứu khu vực châu Á - Thái Bình Dương Daniel Ng của Universum cho hay.
 
Apple cũng được đánh giá cao trong khu vực, đứng vị trí thứ nhì trong mắt sinh viên kinh doanh và thứ ba trong mắt sinh viên kỹ thuật, IT. Ng cho biết: “Apple nổi tiếng cung cấp các sản phẩm, dịch vụ hấp dẫn thông qua iPad và iPhone”. Hãng Microsoft cũng phổ biến khi đứng thứ nhì trong mắt sinh viên kỹ thuật/IT và thứ 11 trong mắt sinh viên kinh doanh.
 
Công ty Universum khảo sát hy vọng nghề nghiệp của sinh viên ở chín nước, trong đó có Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản và Úc. Google và Microsoft cũng là hai cái tên được đánh giá cao trong một cuộc điều tra được Universum thực hiện với sinh viên châu Âu.
 
Tại châu Á, một số doanh nghiệp khác ở vị trí cao trong bảng xếp hạng là các hãng tư vấn như McKinsey, các hãng kiểm toán như Ernst & Young (EY) và các hãng sản phẩm tiêu dùng như Procter & Gamble (PG).
 
Dù chật vật hậu khủng hoảng tài chính, các ngân hàng vẫn là điểm đến nghề nghiệp ưa thích của sinh viên. Goldman Sachs là nhà băng đứng đầu trong giới ngân hàng, ở vị trí điểm đến nghề nghiệp được lựa chọn nhiều thứ tư.
 
“Chúng tôi nhìn thấy những cái tên mạnh như Goldman Sachs đang làm tốt vì họ cung cấp sự giới thiệu tốt cho nghề nghiệp tương lai. Sinh viên đánh giá cao khoản đó. Bạn cũng cần nhìn vào khía cạnh tài chính, ở đây có khả năng đem lại thu nhập cao”, Ng nói.
 
Dù các nhà tuyển dụng phương Tây thống trị danh sách, vẫn còn một số công ty châu Á hàng đầu đạt hạng cao như Sony (đứng hạng 10) và Huawei (đứng hạng 12).
 
Top 5 nhà tuyển dụng hàng đầu trong mắt sinh viên kinh doanh lần lượt là: Google, Apple, McKinsey, Goldman Sachs, Procter and Gamble. Top 5 nhà tuyển dụng hàng đầu trong mắt sinh viên kỹ thuật, IT là: Google, Microsoft, Apple, IBM, Samsung.
Thu Thảo (Thanh niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng Căn hộ The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 Đất nền Thủ Đức
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang
FLC Tropical City   Lakeview City Quận 2 Opal Boulevard Biệt thự One River
    Đất chia lô Bình Dương