Nhân dịp sinh nhật bản thân, nhà sáng lập hãng mắt kính Ý Luxottica trao cho các nhân viên của mình khoảng 10 triệu USD giá trị cổ phiếu trong công ty.

Tỉ phú Ý Leonardo Del Vecchio - Ảnh chụp màn hình trang Business Insider

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 80 sắp đến, ông Leonardo Del Vecchio, nhà sáng lập hãng mắt kính Luxottica, vừa gửi một lời cảm ơn độc đáo đến toàn thể nhân viên trong công ty.
8.000 nhân viên người Ý làm việc cho Luxottica sẽ được nhận một số cổ phiếu trị giá khoảng 1.200 USD. Theo CNN, có 140.000 cổ phiếu sẽ được phân chia cho 8.000 người. Tổng cộng, ông Del Vecchio sẽ hao hụt chừng 10 triệu USD.
Tuy vậy, CNN cho hay 10 triệu USD là không đáng kể trong tài khoản của một trong những tỉ phú giàu nhất nước Ý.
Ông chủ hãng Luxottica năm nay 79 tuổi, đứng thứ 40 trong danh sách những người giàu nhất hành tinh của tạp chí Forbes với tổng tài sản trị giá 20 tỉ USD. Thuở nhỏ, ông từng phải chuyển đến trại trẻ mồ côi và ở những năm tuổi trẻ, ông bị mất một lóng tay khi lao động tại một nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô và gọng kính.
“Với cử chỉ nhỏ này, tôi muốn thể hiện tầm quan trọng của toàn thể nhân viên đối với mình. Tôi thực sự cảm thấy tất cả chúng tôi là một gia đình”, ông Del Vecchio nói.
Hãng Luxottica có 77.000 nhân viên trên toàn thế giới. Công ty này sở hữu các thương hiệu nổi tiếng như Ray-Ban và Oakley và các sản phẩm của hãng được phân phối trên 7.000 cửa hàng toàn cầu.
Động thái mới nhất của tỉ phú Leonardo Del Vecchio nối tiếp hành động đẹp của lãnh đạo doanh nghiệp Mỹ.
Cách đây không lâu, giám đốc điều hành hãng Gravity Payments, ông Dan Price, cũng tự giảm 90% lương của mình để tăng lương cho nhân viên. Ông Price cam kết sẽ nâng mức lương tối thiểu ở công ty mình lên 70.000 USD trong vòng 3 năm tới.
Thu Thảo (Thanh niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.