Mark Cuban đã trở thành tỉ phú vào năm 1999 sau khi ông bán công ty của mình, Broadcast.com, cho Yahoo với giá 6 tỉ USD.
Theo ước tính, tài sản ròng của Mark Cuban hiện nay là 3 tỷ USD, và ông cũng sở hữu thêm nhiều biệt thự, phi cơ riêng, và xe thể thao mang tên mình.
Phát biểu với Business Insider, tỉ phú Cuban cho biết: “Tôi là người đàn ông may mắn nhất thế giới. Tôi có thể làm những gì tôi muốn và tôi thích”.
Trước đó, ông là một doanh nhân. Khi ông là sinh viên năm cuối trường Đại học Indiana, ông Cuban đã cùng bạn của mình mua một quán bar ở trung tâm thành phố Bloomington mang tên Motley. Nhưng sau đó ông đã đóng cửa quán bar này.
Ngoài ra, ông Cuban đã bán công ty đầu tiên mang tên MicroSolutions cho CompuServe vào năm 1990. Tiếp đó, ông sẵn sàng chi 125.000 USD để đi chuyến bay hạng nhất của American Airlines.
May mắn đã thực sự đến với ông khi Yahoo sẵn sàng trả 6 tỷ USD để mua Broadcast.com.
Tính đến 1 giờ 16 phút ngày 8.1.1999, ông Cuban đã là một tỉ phú. Phát biểu về thời khắc được xướng danh tỉ phú, ông Cuban cho biết: “Tôi cởi trần ngồi trước máy tính và chờ đến khi tài sản của tôi đạt đến hàng tỉ USD”.
Sau đó, ông đã mua một ngôi biệt thự trị giá 17,3 triệu USD để phù hợp với danh hiệu tỉ phú của mình. Ngôi biệt thự rộng 24.000 m2 trong khu phố Preston Hollow của Dallas.
Tiếp đó, ông đã bí mật kết hôn và có hai con gái, một con trai. Dù cuộc sống của ông có thể được xem là viên mãn lúc đó.
Nhưng ông vẫn sẵn sàng trả 285 triệu USD để tiếp nhận quyền sở hữu Ross Perot, Jr. Ngoài ra, ông còn sắm cho mình nhiều chiếc phi cơ riêng, trong đó nổi bật nhất là chiếc Gulfstream V, được sách kỷ lục guinness thế giới ghi nhận là cuộc mua bán thương mại lớn nhất trong lịch sử với 40 triệu USD.
Ông cũng sở hữu một chiếc Boeing 767 sang trọng và cao cấp. Phát biểu với Business Jet Traveler, ông cho biết: “Đó là một phần cuộc sống của tôi mà tôi không thể thiếu. Điều đó có nghĩa là tôi sẽ còn nhiều thời gian hơn để dành cho bạn bè và gia đình và tôi có nhiều việc hơn để làm”.
Chiếc Boeing 757 được trang bị một phòng tập tạ và ghế quá khổ để cho các cầu thủ Mavericks sử dụng. Ông cũng sở hữu thêm một chiếc du thuyền “Fountainhead” năm 2012.
Hơn nữa, tỉ phú Cuban còn sở hữu thêm một ngôi nhà ở bờ biển Manhattan, California trong nhiều năm và ông thường xuất hiện ở các quán bar địa phương ở khu vực này.
Ông cũng đang sở hữu một khối tài sản kếch xù ở trung tâm thành phố New York, với một Khách sạn Quốc tế Trump và những tòa tháp ở 1 Central Park West. Hiện nay, ông đang sở hữu nhiều căn hộ với khoảng 5.778 m2.
Ông cũng đang sở hữu một căn hộ cao cấp ở 257 Central Park West.
Những ngày gần đây, tỉ phú Cuban được xem là nhà đầu tư "dũng mãnh" nhất bởi ông đã đầu tư vào rất nhiều công ty như: Clarity, uBeam, Slideshare, và Inside.com.
Gần đây nhất, ông đã tạo ra một ứng dụng mang tên Cyber Dust. Ứng dụng này cho phép bạn gửi tin nhắn đã biến mất sau một khoảng thời gian nhất định.
Tuyết Nhung (Một thế giới)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.