Quỹ đầu tư mạo hiểm Elliott Associates LP (Mỹ) cho biết đang tiến hành các hành động pháp lý để ngăn cản thương vụ sáp nhập trị giá 8 tỷ USD giữa hai công ty Cheil Industries và Samsung C&T Corp của Samsung.

Ảnh minh họa. (Nguồn: euronews.com)

Vụ sáp nhập nói trên, trong đó Cheil Industries mua lại Samsung C&T Corp, là động thái mới nhất trong một loạt động thái của gia đình họ Lee sáng lập tập đoàn Samsung nhằm nâng cao quyền kiểm soát trước quá trình chuyển giao quyền lực giữa hai thế hệ của gia đình này.

Theo dự kiến, người đứng đầu Samsung là ông Lee Kun-Hee đang chuẩn bị chuyển giao vị trí lãnh đạo này cho con trai của ông là J.Y.Lee.

Quỹ vốn trên, do Paul Elliott Singer chi phối, cho biết đã bắt đầu triển khai các thủ tục pháp lý.

Elliott cho rằng thương vụ trên không công bằng và cũng không mang lại lợi ích tốt nhất cho các cổ đông của Samsung C&T và trên hết là trái luật.

Elliott, cổ đông lớn thứ ba của Samsung C&T với 7,1% cổ phần, đã lên tiếng hối thúc các nhà đầu tư khác phản đối thương vụ này. Trong khi đó, National Pension Service (Hàn Quốc) là cổ đông của Samsung C&T với 10% cổ phần.

Về phần mình, Samsung cho biết công ty mới sau khi được sáp nhập sẽ phấn đấu đạt mục tiêu doanh thu hàng năm 60.000 tỷ won (53,65 tỷ USD) vào năm 2020.

Tập đoàn Samsung hiện hoạt động trên nhiều lĩnh vực như điện tử, khách sạn, có tổng doanh thu tương đương 20% GDP của Hàn Quốc./.

Anh Quân (TTXVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.