Ngày 11.10, Tòa án tối cao Thái Lan lại ra lệnh bắt cựu thủ tướng Thaksin Shinawatra về tội lạm quyền, tin tức từ hãng tin AFP

Theo AFP, ông Thaksin bị lật đổ sau một cuộc đảo chính quân sự hồi năm 2006, buộc phải sống lưu vong ở nước ngoài để tránh án tù về tội tham nhũng.

Ông Thaksin là một trong số 27 bị cáo có liên quan lẽ ra phải có mặt trong phiên tòa hôm nay (11.10).

AFP cho hay ông Thaksin và những bị cáo này bị tố cáo lợi dụng chức quyền cho phép Ngân hàng Nhà nước Krung "bơm tiền" cho các công ty thân cận sắp "yếu về tài chính", lúc ông Tharkin còn giữ chức thủ tướng Thái Lan.

Ông Thaksin Shinawatra, anh trai của Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra - Ảnh: Reuters

Trong phiên tòa tại thủ đô Bangkok ngày 11.10, tòa án quyết định ban hành lệnh bắt ông Thaksin vì ông không xuất hiện trước tòa, và hoãn phiên xét xử cho đến khi các công tố viên có thể đem ông này ra tòa.

Theo luật Thái Lan, người phạm tội lạm quyền có thể lãnh mức án 10 năm tù giam.

Đến nay có tổng cộng sáu lệnh bắt ông Thaksin được ban hành kể từ khi ông rời khỏi Thái Lan hồi năm 2008.

Theo Phúc Duy (Thanh niên)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Em gái bị truy nã của Thaksin thành chủ tịch công ty Trung Quốc

  Em gái bị truy nã của Thaksin thành chủ tịch công ty Trung Quốc

  10/01/2019 1:39 PM

  Bà Yingluck, 51 tuổi, trốn ra nước ngoài năm ngoái để tránh án 5 năm tù cho tội tham nhũng, mới thành người đứng đầu một cảng biển Trung Quốc.

 • Thủ tướng Thái khẳng định sẽ không từ chức

  Thủ tướng Thái khẳng định sẽ không từ chức

  15/01/2014 8:22 AM

  Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra hôm nay tuyên bố sẽ không từ chức dù người biểu tình phong tỏa các con đường ở trung tâm Bangkok đã bước sang ngày thứ hai và đẩy cuộc khủng hoảng chính trị của nước này vào thế bế tắc.

 • Thủ tướng Yingluck sẽ tiếp tục tranh cử

  Thủ tướng Yingluck sẽ tiếp tục tranh cử

  10/12/2013 7:48 AM

  Thủ tướng đương nhiệm của Thái Lan Yingluck Shinawatra sẽ vẫn chạy đua trong cuộc tổng tuyển cử sắp tới, bất chấp làn sóng biểu tình đòi bà từ chức.

 • Ông Thaksin đầu tư các dự án mỏ ở châu Phi

  Ông Thaksin đầu tư các dự án mỏ ở châu Phi

  03/11/2012 8:30 AM

  Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra hiện đang sống lưu vong ở Dubai. Ông được đi lại tự do, thường xuyên liên hệ với em gái, và đầu tư “không nhiều lắm” vào các dự án khai thác mỏ ở Nam Phi. Đây là những chia sẻ mới nhất của ông với tờ Forbes.

 • Thái Lan lại ra lệnh bắt ông Thaksin

  Thái Lan lại ra lệnh bắt ông Thaksin

  11/10/2012 9:16 PM

  Ngày 11.10, Tòa án tối cao Thái Lan lại ra lệnh bắt cựu thủ tướng Thaksin Shinawatra về tội lạm quyền, tin tức từ hãng tin AFP

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.