Nó hứa hẹn sẽ đưa con người đến một chân trời mới của thế giới công nghệ.
Một công ty khởi nghiệp bí ẩn tại Florida hiện đang phát triển công nghệ AR (Augmented Reality, một dạng thực tế ảo kết hợp cùng môi trường thật) mang tên gọi Cinematic Reality vừa mới huy động được thêm 792,5 triệu USD trong vòng huy động vốn C diễn ra vào tháng 2/2016.
Augmented Reality (AR) được hiểu là công nghệ cho phép con người quan sát những vật trong thế giới thật thông qua một thiết bị điện tử nào đó.
Khi đó ngoài những gì mắt thường ta nhìn thấy, thiết bị điện tử còn cho ta biết những thông tin khác liên quan đến vật đang được quan sát.
Chẳng hạn, khi nhìn thấy một chiếc xe hơi đỗ bên lề đường, người dùng hướng camera điện thoại về phía chiếc xe và phần mềm trong máy lập tức phân tích, đối chiếu và cho chủ nhân biết đó là mẫu xe gì, sản xuất năm bao nhiêu, giá bán...
Tóm lại, trong khi VR thay thế hoàn toàn thực tại bởi một thế giới mô phỏng, AR bổ sung các chi tiết vào thế giới thực tại.
Với những bước tiến trong thế giới công nghệ gần đây, có thể nhận định, Augmented Reality không còn là giấc mơ xa vời mà đang từng bước được hiện thực hóa.
Facebook, Samsung, Microsoft và cả Apple đều đang tấn công vào lĩnh vực này. Dù không chắc khi nào công nghệ của Magic Leap có thể đến tay người tiêu dùng.
Tuy nhiên công ty này nói rằng Magic Leap sẽ dành phần lớn tiền huy động được để phát triển sản phẩm.
Rõ ràng, AR có thể đem đến những trải nghiệm người dùng hết sức độc đáo, chưa từng có trong tiền lệ. Chính vì vậy, tiềm năng phát triển của AR trong thời gian tới vô cùng rộng mở. Nó hứa hẹn sẽ đưa con người đến một chân trời mới của thế giới công nghệ.
Nhiều người tin rằng công nghệ của Magic Leap sẽ làm thay đổi hoàn toàn cách con người sử dụng máy tính. Nó sẽ làm tăng năng suất làm việc và khiến bất kỳ ai cũng có cảm giác như mình là những vị anh hùng vậy.
Trí thức trẻ
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.