Sau 2 năm thành lập, “chú kỳ lân” Hopin đã đưa Johnny Boufarhat trở thành tỷ phú ở tuổi 27.

Ý tưởng kinh doanh ra đời trong hoàn cảnh đặc biệt

Sinh ra trong gia đình gốc Lebanon sống ở Australia, Johnny Boufarhat có một thời thơ ấu “bán du mục”. Anh từng ở nhiều nơi như Dubai, Papua New Guinea và Los Angeles.

Boufarhat luôn quan tâm đến phần mềm và mã hóa, lập ra công ty đầu tiên của mình khi còn là sinh viên ngành kỹ thuật cơ khí tại Đại học Manchester. Ứng dụng mang tên Universe, một mạng xã hội kết nối sinh viên với các nhà hàng và quán ăn trong thành phố để được giảm giá.

Tuy nhiên, Boufarhat cảm thấy việc học đại học, sau đó làm trong lĩnh vực kỹ thuật cơ khí và tư vấn quản lý, không phải là điều anh mong muốn nên đã cân nhắc đến việc bỏ học.

Tiếp đến, Boufarhat được chẩn đoán mắc bệnh tự miễn dịch (Autoimmune disease). Điều này khiến anh không thể thường xuyên ra khỏi nhà. Chính vào thời điểm này, ý tưởng về việc tạo ra phần mềm tốt hơn cho các cuộc họp trực tuyến đã xuất hiện.

Tháng 6/2019, Hopin đã được Boufarhat sáng lập ra tại London. Nền tảng của công ty cho phép tổ chức sự kiện trực tuyến với tối đa 100.000 người tham dự, với các công cụ để nói chuyện ảo và hệ thống mạng lưới 1:1. Khách hàng doanh nghiệp của công ty hiện có số lượng hơn 100.000 trong đó có American Express và NATO với hơn 17 triệu người dùng đã đăng ký tài khoản.

Theo Sunday Times Rich List, giá trị doanh nghiệp tăng cao đã đưa Boufarhat trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất nước Anh. Từ chỉ có 8 nhân viên vào tháng 3/2020, đến nay Hopin đã có 800 nhân viên, tất cả đều đang làm việc từ xa.

Thành công đến từ một phần may mắn

Sau hơn 1 năm hoạt động, Hopin huy động tổng cộng 571,4 triệu USD, thu hút nhiều nhà đầu tư nổi tiếng, bao gồm IVP, Salesforce Ventures, Northzone, Accel, Tiger Global, Coatue, thậm chí Andreessen Horowitz và General Catalyst đến từ Mỹ.

Hopin đã đưa Boufarhat trở thành tỷ phú sau 2 năm

Vào tháng 11/2020, Hopin được các nhà đầu tư định giá 2,1 tỷ USD. Vài tháng sau, con số này tăng gấp gần 3 lần. Không dừng lại, sau khi hoàn tất vòng gọi vốn thứ 4 kể từ tháng 2/2020, Hopin đã huy động thêm được 450 triệu USD từ các nhà đầu tư, trong đó có Arena Holdings và Altimeter Capital, qua đó nâng mức định giá công ty lên 7,75 tỷ USD. Đợt huy động mới cũng đồng thời đưa Hopin trở thành một trong những kỳ lân công nghệ có giá trị nhất châu Âu.

Trả lời phỏng vấn của đài CNBC hôm 5/8, nhà sáng lập 27 tuổi cho biết: “Tôi cảm thấy may mắn. Bạn làm việc thực sự chăm chỉ và bạn đưa ra một số quyết định quan trọng để đưa doanh nghiệp của mình đi đến vị trí của nó. Nhưng cũng có một phần may mắn thực sự lớn trong thành công đó".

Bên cạnh đó, chia sẻ thêm về kế hoạch phát triển sắp tới, tỷ phú trẻ Boufarhat tiết lộ, Hopin sẽ tung ra hai dịch vụ mới tập trung vào nhóm làm việc và tiếp thị video kỹ thuật số.

Ưu tiên tăng trưởng, Hopin tạm chấp nhận việc thua lỗ trong ngắn hạn. Vậy nhưng với kế hoạch mới, doanh nghiệp kỳ vọng nâng mức doanh thu định kỳ hàng năm lên 100 triệu USD, thay vì mức 70 triệu USD hồi tháng 3 vừa qua, hay 20 triệu USD của tháng 11 năm ngoái.

Một hướng đi mới của Hopin trong tương lai nữa là tổ chức các sự kiện kết hợp cả trực tuyến và ngoại tuyến. Tuy nhiên, vị tỷ phú trẻ cũng tỏ ra khá cẩn trọng với sự phát triển của các nền tảng video trực tuyến trong tương lai không xa.

CafeLand hỗ trợ tư vấn mua nhà miễn phí !
CafeLand đang kết hợp nhiều chủ đầu tư
trên toàn quốc và một số ngân hàng
để hỗ trợ bạn tìm một ngôi nhà phù hợp.
CafeLand đang kết hợp nhiều chủ đầu tư trên toàn quốc và một số ngân hàng để hỗ trợ bạn tìm một ngôi nhà phù hợp.
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.
CafeLand.vn là chuyên trang thông tin tổng hợp đầu tư bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cung cấp thông tin bất động sản nhanh chóng, chính xác. Giúp bạn đọc cập nhật được tất cả thông tin mới nhất diễn biến thị trường nhà đất hiện nay trên toàn quốc.
Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.