Họ là những người sinh năm 1953 cầm tinh con rắn và cùng thành công trong lĩnh vực ngân hàng.

1. Ông Đỗ Minh Phú – chủ tịch Doji Group và Tienphong Bank

Năm 2011, ông Phú cùng gia đình đã chuyển nhượng 95% cổ phần của Diana thu về gần 200 triệu USD.

Với số tiền không lồ này, đầu năm 2012, ông Phú cùng em trai là ông Đỗ Anh Tú đã tiến hành mua lại một lượng lớn cổ phần của Ngân hàng Tiên Phong và trở thành chủ tịch HĐQT của ngân hàng này.

Ông Phú hiện là chủ tịch kiêm tổng giám đốc của Doji Group – doanh nghiệp tư nhân lớn nhất trong lĩnh vực vàng bạc đá quý với doanh thu năm 2011 đạt 30.000 tỷ đồng. Ngoài ra, ông còn là chủ tịch HĐQT của nhiều công ty khác như SJC Đà Nẵng, SJC Hà Nội, Artex Saigon…

Hệ thống Doji Group hiện gồm 7 công ty thành viên hoạt động theo mô hình công ty mẹ, công ty con và 6 công ty liên kết. Doanh thu của tập đoàn đã tăng đáng kể khi mua cổ phần chi phối của 2 công ty SJC Hà Nội và SJC Đà Nẵng.

2. Ông Trần Mộng Hùng – thành viên HĐQT ACB

Từ việc trở thành tổng giám đốc đầu tiên của ACB đến 15 năm giữ vị trí chủ tịch HĐQT, ACB dưới thời Trần Mộng Hùng đã trở thành ngân hàng thương mại cổ phần tốt nhất Việt Nam.

Năm 2008, ông Hùng rút về 'hậu trường' với vai trò cố vấn quản trị, là chủ tịch hội đồng sáng lập của ACB.

Cuối tháng 12/2012, nguyên chủ tịch ACB Trần Mộng Hùng đã quay trở lại HĐQT sau một năm đầy sóng gió với ngân hàng này.

Ông Trần Mộng Hùng hiện sở hữu hơn 26,5 triệu cổ phần ACB (gần 10%) với giá trị tài sản trên sàn chứng khoán lên tới 270 tỷ đồng. Con trai ông Hùng là ông Trần Hùng Huy hiện là chủ tịch HĐQT ACB sau khi ông này được tín nhiệm từ tháng 9/2012.

Trên bảng xếp hạng người giàu nhất TTCK năm 2012, ông Trần Hùng Huy ở vị trí thứ 32 còn ông Trần Mộng Hùng ở vị trí 47.

3. Ông Phạm Văn Bự - chủ tịch Ngân hàng Đông Á

Ông Phạm Văn Bự hiện là phó chánh văn phòng Thành ủy Tp.HCM và đại diện Thành ủy giữ chức chủ tịch Ngân hàng Đông Á từ năm 2007 đến nay.

Ngoài ra, ông Bự còn là phó chủ tịch của CTCP Du lịch văn hóa Suối Tiên.

Trước đây, ông đã từng có thời gian lãnh đạo Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Sagri) và chủ tịch của Saigon Petro.

4. Ông Mạch Thiệu Đức – chủ tịch Ngân hàng Phương Nam

Tại ngân hàng Phương Nam, gia đình ông Trầm Bê là cổ đông chính tuy nhiên, họ không nắm chức vụ chủ tịch của Ngân hàng này.

Ông Mạch Thiệu Đức làm việc tại Ngân hàng Phương Nam từ năm 1997 đến nay; lần lượt được bổ nhiệm các chức vụ: trưởng phòng thanh toán quốc tế hội sở, giám đốc Chi nhánh Đại Nam, giám đốc Chi nhánh Minh Phụng, uỷ viên HĐQT, chủ tịch HĐQT.

Ông Đức hiện sở hữu 3,2 triệu cổ phiếu, tương đương 0,8% cổ phần của Phương Nam.

Linh Chi (Người đưa tin)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 •   Lưu tin
 • Giữa “thùng nước sôi” và “chảo lửa”

  Giữa “thùng nước sôi” và “chảo lửa”

  30/01/2014 4:46 PM

  Năm 2013 đã đi qua. Đối với chúng tôi, năm Quý Tỵ là một thử thách. Nó thử thách với hai lĩnh vực nóng bỏng và có rất nhiều câu chuyện để nói. Đó là việc tái cơ cấu ngân hàng và việc tham gia thị trường vàng.

 • Quyền lực tuổi Tỵ của 4 ông chủ ngân hàng

  Quyền lực tuổi Tỵ của 4 ông chủ ngân hàng

  19/09/2013 9:46 AM

  Họ là những người sinh năm 1953 cầm tinh con rắn và cùng thành công trong lĩnh vực ngân hàng.

 • Chủ tịch tuổi Tỵ của tập đoàn DOJI

  Chủ tịch tuổi Tỵ của tập đoàn DOJI

  10/02/2013 12:23 PM

  Ông Đỗ Minh Phú - Chủ tịch tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI - chỉ ngủ 5 tiếng một ngày, thích nhận quà Tết nhân viên tự làm, quan tâm đến nhân viên nữ theo cách riêng: hỗ trợ tiền mua đồ trang điểm.

 • Kinh doanh trong 3 chữ Tự

  Kinh doanh trong 3 chữ Tự

  04/07/2012 2:43 PM

  Tại sao ông Đỗ Minh Phú có thể đưa Tập đoàn DOJI tăng trưởng đều đặn 50% qua suốt thời kỳ khủng hoảng và đạt doanh thu 30.000 tỉ đồng trong năm 2011? Và sự kiện Diana bán cho Unicharm, cũng như việc anh em nhà họ Đỗ mua lại Ngân hàng Tiên Phong, có ý nghĩa như thế nào?

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.