Ở những người này, tuổi đời lại tỷ lệ nghịch với khối tài sản của họ. Họ là những "nhà giàu" được Forbes tôn vinh.

1. Dustin MoskovitzTuổi: 27


Tổng tài sản: 3,5 tỷ USD

Dustin Moskovitz là đồng môn của người sang lập Facebook, Mark Zuckerberg tại Harvard và là nhân viên thứ ba của công ty này. Năm 2008, Moskovitz rời Facebook để bắt đầu với Asana, công ty phần mềm về tích hợp và nhắn tin và hiện tại đang điều hành quỹ từ thiện GoodsVentures cùng với bạn gái và cựu nhà báo Cari Tuna. Mặc dù khối tài sản của mình, Dustin ngày ngày vẫn đi làm bằng xe đạp và sử dụng máy bay thương mại. Moskovitz cũng tham gia quỹ Pledge Givinb của Bill Gates.

2. Mark ZuckerbergTuổi: 27


Tổng tài sản: 17,5 tỷ USD


Người sáng lập Facebook hơn bạn mình Dustin Moskovitz 8 ngày tuổi nhưng tỷ phú trẻ này đang kiểm soát 56,9% quyền biểu quyết của công ty này trước khi IPO. Sau sự kiện IPO của công ty dự kiến ​​hoàn thành trong vài tháng tới, khối tài sản của Mark được kỳ vọng sẽ còn cao hơn nhiều.


3. Albert von Thurn Und TaxisTuổi: 28

Tổng tài sản: 1,5 tỷ USD

Albert von Thurn und Taxis lần đầu tiên gia nhập hàng ngũ tỷ phú của Forbes khi mới 8 tuổi nhưng chỉ chính thức thừa hưởng tài sản của mình vào ngày sinh nhật lần thứ 18 trong năm 2001. Anh chàng hiện vẫn còn sống trong lâu đài của gia đình và dòng họ của mình và tham gia đua tại một giải đấu đua xe Đức.


4. Scott DuncanTuổi: 29

Tổng tài sản: 4,1 tỷ USD

Scott Duncan là một trong bốn người con của cố doanh nhân đường ống dẫn năng lượng, Dan Duncan, từng là người đàn ông giàu nhất ở Houston, đã qua đời trong năm 2010 ở tuổi 77. Tài sản của Scott đã tăng thêm 1 tỷ USD trong năm 2011 khi giá cổ phiếu của công ty này tăng 1/4.

5. Eduardo SaverinTuổi: 30

Tổng tài sản: 2 tỷ USD

Eduardo Saverin được miêu tả trong bộ phim “The Social Network” là đã bị phản bội bởi người bạn tốt nhất của mình là Mark Zuckerberg. Những người bạn thân tại Đại học Harvard cùng nhau sáng lập Facebook, khi Saverin đóng góp những đồng tiền đầu tiên. Sau vụ kiện, Saverin nhận được 5% cổ phần của Facebook, đủ để đưa anh vào hãng ngũ tỷ phú trẻ của Forbes.

6. Yang Huiyan


Tuổi: 30

Tổng tài sản: 4,7 tỷ USD

Cha nuôi của cô, ông Yeung Kwok Keung, đã chuyển giao toàn bộ cổ phần ông nắm giữ trong công ty phát triển địa ốc Country Garden Holdings cho cô trước khi được IPO tại Hồng Kông trong năm 2007. Yang, người giàu nhất Trung Quốc năm 2007 (tài sản ròng lúc đó: 16,2 tỷ USD), đã có một sự sụt giảm nhanh chóng về khối lượng tài sản kể từ đó, mặc dù so với năm ngoái cô vẫn giàu có hơn.

7. Fahd Hariri


Tuổi: 31

Tổng tài sản: 1,3 tỷ USD

Fahd Hariri là con trai út Thủ tướng bị sát hại của Chính phủ Lebanon, Rafic Hariri. Anh hiện đang sống ở Paris, nơi Hariri đã tốt nghiệp chuyên ngành kiến trúc. Trong khi còn là sinh viên, anh đã mở một studio thiết kế nội thất ở vùng ngoại ô của thành phố, và bán đồ nội thất cho các khách hàng ở Ả-rập Xê-út.

8. Sean Parker


Tuổi: 32

Tổng tài sản: 2,1 tỷ USD

Chủ tịch đầu tiên của Facebook đang có kế hoạch khuấy động cộng đồng mạng một lần nữa với Airtime, một trang web video xã hội, cùng với Shawn Fanning, người đồng sang lập Napster vào cuối năm 2012. Ông cũng tìm cách để hỗ trợ ngành công nghiệp âm nhạc, ngành mà ông đã phá vỡ cùng với trang nhạc trực tuyến Napster, bằng cách đầu tư vào nhà sản xuất nhạc Thụy Điển, Spotify.

9. Ayman Hariri


Tuổi: 33

Tổng tài sản: 1,3 tỷ USD

Ayman Hariri là con trai thứ hai của Thủ tướng bị sát hại của Chính phủ Lebanon, Rafic Hariri, người đã để lại một khối tài sản chia sẻ cho năm người con của mình. Với tư cách thành viên hội đồng quản trị của Saudi Oger, Ayman đã giám sát xây dựng các dự án lớn như Đại học cho phụ nữ mang tên Princess Noura Bint Abdulrahman , và trung tâm tài chính King Abdullah, cả hai đều ở Ả-rập Xê-út.

10. Robert Pera


Tuổi: 34

Tổng tài sản: 1.5 tỷ USD

Kỹ sư phần cứng của Apple đã chuyển ra làm riêng với dự án phát triển mạng không dây của mình vào năm 2005 với mục tiêu đem đến khả năng tiếp cận Internet giá rẻ cho các thị trường mới nổi. Sáu năm sau, Pera đã trở thành một tỷ phú khi công ty Networks Ubiquiti của anh được phát hành lần đầu ra công chúng tháng 10/2011.

Theo Người đưa tin
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.