Hầu hết những phụ nữ khởi nghiệp thành công đều biết và tuân thủ những điều dưới đây.
Ảnh minh họa.
 
1. Tìm kiếm đam mê của chính mình
 
Nếu như đàn ông mạnh ở lý trí thì phụ nữ vốn sống tình cảm. Vì vậy khi khởi nghiệp, hầu hết phụ nữ sẽ dấn thân vào con đường mình mà đam mê. Và điều này rất tốt, là một trong những yếu tố quyết định giúp bạn khởi nghiệp thành công.
 
Khi bạn thực sự đam mê điều gì đó, bạn sẽ luôn cố gắng mà không thấy quá mệt mỏi. Bạn sẽ tự nhiên chuyển hóa năng lượng tích cực của mình đến nhân viên, khách hàng, giúp bạn chiếm trọn cảm tình của họ cho những điều bạn đang làm. Nhờ vậy khả năng thành công của bạn sẽ cao hơn.
 
2. Yêu cuộc sống gia đình nhưng vẫn ưu tiên công việc
 
Bạn nên có thói quen chỉ làm việc vào giờ hành chính và không nên gửi email hay nhận cuộc gọi sau giờ làm việc. Khách hàng và đối tác sẽ chỉ tôn trọng và tuân thủ nguyên tắc giờ giấc này nếu bạn là người luôn tuân thủ trước. Điều này cũng có nghĩa là bạn không nên gọi điện để trao đổi công việc ngoài giờ làm việc nếu như không muốn nhận cuộc gọi như thế trong thời gian lẽ ra bạn nên vui vẻ bên gia đình, bè bạn.
 
Bạn cũng nên tách bạch khu vực làm việc và không gian sống. Bạn sẽ chẳng thể nào tập trung làm việc khi lũ trẻ quấy khóc, nhà cửa lộn xộn cũng như chẳng thể nào nghỉ ngơi khi công việc, deadline luôn lởn vởn trong cuộc sống tại nhà.
 
3. Học cách sử dụng công nghệ
 
Hãy thôi ca thán rằng bạn không rành công nghệ vì bạn là phụ nữ. Bạn vẫn luôn đòi hỏi bình quyền mà, đúng không? Trên thực tế, công nghệ đã len lỏi vào mọi khía cạnh trong cuộc sống của bạn. Với sự bành trướng mạnh mẽ của công nghệ, bạn có thể s
 
4. Tạo dựng sự kết nối tuyệt vời
 
Sự kết nối và những mối quan hệ sẽ trở nên vô giá vì chúng sẽ giúp bạn rất nhiều về nguồn tiền, khách hàng, nguồn cung cấp.
 
5. Xây dựng thương hiệu thật rõ ràng
 
Bạn luôn luôn ghi nhớ rằng việc xây dựng một thương hiệu rõ ràng là điều hết sức cần thiết. Thương hiệu của bạn là gì và nó đại diện cho điều gì?
 
Hãy đảm bảo mọi thứ bạn làm phù hợp với thương hiệu của mình. Mọi thứ từ thiết kế logo, bảng màu sắc chủ đạo, định dạng thư từ, văn bản, văn hóa doanh nghiệp, hệ thống nhận diện v.v… phải nhất quán và xuyên suốt. Đừng làm lệch đi hình ảnh thương hiệu bạn đang gầy dựng bởi đó là thứ giúp cộng sự, khách hàng nhớ đến những gì bạn đang làm.
 
6. Tham gia vào cộng đồng nữ doanh nhân
 
Những chủ doanh nghiệp giàu kinh nghiệm biết rõ rằng thành công không chỉ do bạn làm được gì, mà còn nhờ bạn quen được ai.
 
 
Với phụ nữ khởi nghiệp, việc kết nối, tạo mối quan hệ với những nữ doanh nhân khác là điều đặc biệt quan trọng. Nó giúp việc tìm kiếm và chia sẻ cơ hội hợp tác kinh doanh được thuận tiện và dễ dàng hơn bao giờ hết.
 
Ngoài ra, nhờ cùng giới, bạn cũng dễ tìm được sự đồng cảm khi sẻ kinh nghiệm, tìm thấy phương án xử lý phù hợp hơn.
 
7. Tầm sư học đạo
 
Đây là điều bạn phải làm, nhất là vào giai đoạn khởi nghiệp.
 
Đây là cả một quá trình tìm tòi học hỏi không ngừng từ những cao thủ xung quanh bạn, cũng như phải vận dụng sự giới thiệu từ những mối quan hệ bạn đang có.
 
8. Tin vào bản năng lãnh đạo của mình
 
Việc lãnh đạo người khác là một thách thức với bất kỳ người chủ doanh nghiệp nào. Bạn phải tuyệt đối tin tưởng chính mình cũng như bản năng lãnh đạo của mình. Khi không chắc chắn, bạn có thể tin vào linh cảm của chính mình để tiếp tục công việc”.
 
9. Học cách bỏ qua tiểu tiết
 
Điều này nghe có vẻ đơn giản nhưng lại không hề dễ dàng như bạn nghĩ. Ưu điểm của đa số phụ nữ là thường dễ dàng phát hiện những vấn đề tiểu tiết. Tuy nhiên, khi điều hành doanh nghiệp, điều này lại vô tình trở thành nhược điểm, khiến bạn dễ bị quá tải và ức chế trong công việc.
 
Điều bạn cần làm là phải phân chia nhiệm vụ và chỉ giám sát hiệu quả công việc cuối cùng thôi, đừng đi sâu vào chi tiết nữa. Thời gian đó, bạn nên dành để xây dựng thêm những mối quan hệ “vàng” sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.
P.V (Phụ nữ TP.HCM)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Căn hộ Gold Coast Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Sun Premier Hạ Long prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Căn hộ Seasons Avenue One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Dự án masteri an phú quận 2 Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Căn hộ Malibu MGM Hội an Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Monarchy Đà Nẵng
  Dự án Rome Diamond Lotus   Bella Vista Long phú Residence Long An