Thanh tra Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch Hà Nội vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với đại diện của công ty điện máy Trần Anh khi cho người mẫu mặc bikini đón khách và tiếp thị sản phẩm.
Ngoài mức xử phạt vi phạm hành chính, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hà Nội cho biết sẽ tiến hành rà soát, kiểm tra hoạt động quảng cáo của toàn bộ hệ thống siêu thị Trần Anh trên địa bàn Hà Nội.
Tuy nhiên, trong quyết định xử phạt vi phạm hành chính, Sở này nêu đích danh ông Lê Việt Chung - Phòng Maketing công ty Trần Anh (đường Láng, Đống Đa, Hà Nội), đồng thời xử phạt cao nhất 40 triệu đồng.
Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch Hà Nội cho biết, lý do xử phạt vì đại diện công ty Trần Anh đã có hành vi vi phạm quảng cáo có nội dung trái với truyền thống, lịch sử, văn hóa, thuần phong mỹ tục Việt Nam - để người mẫu mặc bikini đón khách và tiếp thị tại siêu thị của mình.
Nội dung này được quy định tại điểm d khoản 4 Điều 51 Nghị định số 158/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.
Văn bản của Sở cũng nêu rõ, trong 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định, đại diện của Trần Anh phải chấp hành nộp phạt hành chính, nếu không sẽ bị cưỡng chế thi hành quyết định theo Luật xử lý vi phạm hành chính.
Ngoài mức xử phạt vi phạm trên, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hà Nội cũng cho biết sẽ tiến hành rà soát, kiểm tra hoạt động quảng cáo của toàn bộ hệ thống siêu thị Trần Anh trên địa bàn Hà Nội.
Trước đó, ngày 28/4, tại siêu thị điện máy Trần Anh, số 18 Phạm Hùng (Từ Liêm, Hà Nội), công ty này đã thuê một dàn thiếu nữ mặc bikini đứng ở cổng chào đón khách, tư vấn tiếp thị bán hàng cho một thương hiệu máy điều hoà nhiệt độ.
Hình ảnh về “chiêu bán hàng” này được lan truyền nhanh trên các mạng xã hội, gây phản ứng trái chiều và đa phần là phản đối vì cho rằng đây là chiêu trò quảng cáo, lôi kéo khách hàng bằng dàn mẫu hở hang, phản cảm.
Sau đó, Trần Anh cũng có lý giải rằng, đây là hoạt động quay thử để thực hiện ý tưởng seri chương trình video “Giáo dục giới tính” hướng tới đối tượng thanh thiếu niên.
Hoàng Bảo (VnEconomy)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Phạt Điện máy Trần Anh 40 triệu đồng sau vụ “tiếp thị bikini”

  Phạt Điện máy Trần Anh 40 triệu đồng sau vụ “tiếp thị bikini”

  09/05/2016 1:57 PM

  Thanh tra Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch Hà Nội vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với đại diện của công ty điện máy Trần Anh khi cho người mẫu mặc bikini đón khách và tiếp thị sản phẩm.

 • Doanh nghiệp điện máy đua nhau về quê

  Doanh nghiệp điện máy đua nhau về quê

  11/03/2014 2:25 PM

  Thay vì chỉ đóng đô ở các trung tâm Hà Nội hay TP HCM, nhiều doanh nghiệp đang tăng tốc mở siêu thị, chi nhánh ở tỉnh khác.

 • Thị trường điện máy: Cuộc chiến “một mất, một còn”

  Thị trường điện máy: Cuộc chiến “một mất, một còn”

  08/11/2013 4:45 PM

  Thị trường điện máy đang chứng kiến nhiều đại gia liên tiếp mở thêm siêu thị mới. Liệu đây có phải là động thái đón đầu do kỳ vọng vào sự phục hồi của thị trường hay các DN phải cố chạy theo đối thủ ?

 • ‘Trần Anh có thể chịu lỗ 3 năm’

  ‘Trần Anh có thể chịu lỗ 3 năm’

  30/10/2013 11:08 AM

  Đặt mục tiêu tăng hơn gấp đôi số siêu thị điện máy trong vòng 3 năm tới, Chủ tịch HĐQT Trần Anh - Trần Xuân Kiên cho biết doanh nghiệp này đủ khả năng chịu lỗ trong ngắn hạn để phát triển mạnh hơn khi thị trường phục hồi.

 • “Cuộc đua mạo hiểm” của Trần Anh sẽ tới đâu?

  “Cuộc đua mạo hiểm” của Trần Anh sẽ tới đâu?

  25/07/2013 1:10 PM

  Từ đầu năm đến nay, Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh (TAG-HNX) dồn dập mở tới 7 trung tâm siêu thị điện máy giữa lúc nhiều doanh nghiệp khác phải co hẹp hoặc cầm chừng và sức tiêu thụ trên thị trường giảm mạnh.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.