Đối mặt với khó khăn chung của nền kinh tế, NHTMCP Công Thương VN (VietinBank) không chỉ vượt khó thành công mà còn tăng trưởng mạnh ngay cả trong giai đoạn khó khăn nhất để luôn duy trì vị thế số 1 trong hệ thống Ngân hàng Việt Nam hiện nay. “Chèo lái” con thuyền ấy là một Chủ tịch HĐQT - người duy nhất thuộc thế hệ 7x của hệ thống NHTM nhà nước.

Chủ tịch HĐQT VietinBank được tôn vinh trong chương trình “Vinh quang Việt Nam lần thứ XII - năm 2015”

PV Báo Lao Động có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Văn Thắng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VietinBank, để khắc họa chân dung vị “thuyền trưởng” bản lĩnh, trí tuệ, nhạy bén - đại diện của thế hệ doanh nhân trẻ.

Với cương vị Chủ tịch VietinBank, ông gánh vác, giải quyết những khó khăn gặp phải trong công việc như thế nào?

- Giai đoạn 2013 - 2014 là giai đoạn đặc biệt khó khăn đối với ngành ngân hàng (NH) do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế khu vực và thế giới. Tôi và Ban Lãnh đạo VietinBank đã thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt, góp phần đưa VietinBank đạt được những thành tích đáng khích lệ.

Có 3 giải pháp quan trọng và hiệu quả nhất: 1- VietinBank đi đầu, quyết liệt thực hiện những chỉ đạo đúng đắn của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước (NHNN) trong thực thi chính sách tiền tệ, ổn định kinh tế vĩ mô, đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế đất nước; 2- Thực hiện chiến lược kinh doanh hiệu quả - an toàn - bền vững; 3- Quyết liệt thực hiện tái cơ cấu thông qua hoạt động tăng cường năng lực quản trị điều hành; tuân thủ tiêu chuẩn quốc tế; đặc biệt là tập trung kiểm soát rủi ro.

Dấu ấn đáng kể của ông với vai trò khi là Tổng Giám đốc (TGĐ) và hiện nay là Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch HĐQT để đưa VietinBank lớn mạnh như ngày hôm nay?

- Đó là sự tín nhiệm và hiệu quả, luôn nỗ lực và làm việc hết mình. Sau 3 năm đứng đầu Ban Điều hành với cương vị TGĐ, năm 2014 tôi được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT.

Với chiến lược phát triển hiệu quả - an toàn - bền vững, VietinBank luôn đảm bảo việc làm cho gần 20.000 NLĐ. Đặc biệt, VietinBank luôn được đánh giá là NH có đội ngũ nhân sự ổn định, chất lượng tốt và có hiệu quả hoạt động cao nhất.

Đến hết năm 2014, tổng tài sản của VietinBank đạt 660 nghìn tỉ đồng, tăng 14,6% so với năm 2013. Cũng trong năm 2014, gần 20.000 NLĐ của VietinBank đã tạo ra LNST hơn 5.700 tỉ đồng.

Là NHTM lớn nhất trong hệ thống Ngân hàng VN, VietinBank có chế độ, chính sách ưu đãi như thế nào đối với NLĐ nói chung và nhân tài nói riêng. Quyền lợi của NLĐ được đảm bảo ra sao?

- Các chính sách của VietinBank đang tạo động lực cho NLĐ làm tăng hiệu quả và gắn bó với công việc. Tại VietinBank, chúng tôi luôn xác định “nhân sự là một trong những yếu tố sống còn đối với sức mạnh cạnh tranh của doanh nghiệp”. VietinBank luôn nỗ lực xây dựng môi trường làm việc với nhiều ưu đãi, nhằm tạo động lực cho NLĐ.

Với tiềm lực là NH có vốn điều lệ lớn nhất, cơ cấu cổ đông mạnh nhất Việt Nam hiện nay, VietinBank đang hội nhập mạnh mẽ và phấn đấu đến năm 2017 trở thành NH tầm cỡ khu vực.

- Xin cảm ơn ông!

Quang Hùng (Lao động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Harina View Thủ Đức Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Green Star Sky Garden Quận 7 Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ