Tụt hơn 200 bậc trong danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới, cái giá sau một năm làm Tổng thống của tỷ phú Donald Trump có vẻ không hề rẻ.

Một năm sau khi nhậm chức, tài sản của Tổng thống Donald Trump đã giảm khoảng 400 triệu USD xuống còn 3,1 tỷ USD trong danh sách những tỷ phú hàng đầu của Forbes. Điều gì gây ra sự sụt giảm này? Một phần là do thị trường bất động sản bán lẻ tại New York tiếp tục gặp khó khăn nhưng thực chất công việc Tổng thống đã khiến ông gặp bất lợi trong kinh doanh.

Vừa làm Tổng thống vừa giữ được tài sản tỷ đô là bài toán khó với Donald Trump

Sự gia tăng của thương mại điện tử đã ảnh hướng giá trị các tài sản như Trump Tower, nơi nằm ở trung tâm khu mua sắm Fifth Avenue, New York. Forbes ước tính rằng giá trị của tòa nhà nổi tiếng này đã giảm 41 triệu USD chỉ trong một năm. Đặc biệt tòa nhà ở số 6 khu phố Đông còn bị ảnh hưởng nhiều hơn.

Người thuê nhà lâu năm Nike, đã thông báo họ sẽ bỏ trống khu đất rộng khoảng 65.000 mét vuông này vào mùa xuân.

Dân cư sống trong Trump Place kịch liệt đòi xóa tên Trump khỏi tòa nhà

Giá trị các khách sạn của ông Trump giảm khoảng 50 triệu USD trong năm ngoái khi các thương hiệu có tên Trump đang mờ nhạt nhanh ở các thị trường như Toronto và New York, nơi các nhà đầu tư gỡ bỏ dần tên của Tổng thống trên nhiều khách sạn.

Tuy nhiên vẫn có những điểm sáng trong danh mục đầu tư của ông. Khu văn phòng Downtown Manhattan đang hoạt động tốt hơn các khu bán lẻ trung tâm, giúp tăng tài sản của Trump lên khoảng 32 triệu USD.

Tòa Trump Tower nối tiếng một thời trước khi ông lên làm Tổng thống

Là giám đốc điều hành của Vornado Realty Trust, ông trùm bất động sản Steven Roth quản lý tòa nhà số 1290 Avenue, New York và số 555 trên phố California, San Francisco, hai tài sản mà Trump sở hữu đến 30% cổ phần. Lợi nhuận tăng lên khoảng 15% tại tòa nhà New York, và thị trường tiếp tục phát triển mạnh ở San Francisco giúp gia tăng giá trị cổ phiếu của Trump tổng cộng 71 triệu USD.

Tất cả đều cho thấy số tài sản ước tính khoảng 3,1 tỷ USD - xa hơn 10 tỷ USD mà Trump đã từng tuyên bố nhưng vẫn đủ để làm ông trở thành Tổng thống giàu nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Ngọc Mai (Dân Việt)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.