Vượt qua nhiều đối thủ “nặng kí” khác như Donald Trump, Bill Gates…, Tổng thống Barack Obama đứng ở vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng “Người đàn ông đáng ngưỡng mộ nhất nước Mỹ năm 2016”.
Tổng thống Mỹ Barack Obama.
Dù chỉ còn gần một tháng nữa sẽ 'chia tay' Nhà Trắng nhưng ông Obama vẫn nhận được bầu chọn là Người đàn ông đáng ngưỡng mộ nhất nước Mỹ năm 2016. Đáng nói, đây là lần thứ 9 liên tiếp vị tổng thống gốc Phi đứng đầu trong bảng xếp hạng danh hiệu này.
Hãng Gallup đưa ra danh sách top 10 dựa trên kết quả thăm dò kéo dài từ 7 – 11/12. Theo đó, hãng sẽ chọn ra tên những người Mỹ có tầm ảnh hưởng trong nước và cả thế giới, rồi tiến hành khảo sát người dân.
Hoạt động này bắt đầu từ năm 1964 và duy trì cho đến ngày nay. Suốt 70 năm diễn ra bình chọn, đa số chiến thắng thuộc về các đời tổng thống Mỹ, với 58 lần.
Danh sách top 10 người đàn ông đáng ngưỡng mộ nhất nước Mỹ.
Năm nay, ông Obama xếp thứ nhất với 22% bình chọn, về nhì là Tổng thống đắc cử Donald Trump, kém 7%. Ngoài ra, top 10 còn có những cái tên quen thuộc như Giáo hoàng Francis (hạng 3), cựu Tổng thống Bill Clinton, tỷ phú Bill Gates (đồng hạng 6) và Mike Pence (hạng 10).
Trong khi đó, người giữ kỷ lục của danh hiệu Người phụ nữ đáng ngưỡng mộ nhất nước Mỹ là bà Hillary Clinton, với tổng cộng 21 lần. Bà luôn đứng đầu danh sách kể từ năm 1993, khi trở thành Đệ nhất Phu nhân, trừ các năm 1995 và 1996 (Mẹ Teresa) và 2001 (Laura Bush - vợ của cựu Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush).
Tú Oanh (Tiền phong)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.