Bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ thông tin từ thời sinh viên, Lillian Wu trở thành nữ tỷ phú tự thân dưới 40 tuổi của Trung Quốc, theo xếp hạng của Hurun.

Nữ tỷ phú tự thân Trung Quốc

Bên cạnh người đẹp nổi tiếng Kylie Jenner, Lilian Wu Yan (sinh năm 1981) - chủ tịch của Tập đoàn Hakim Unique Internet (có trụ sở tại Hàng Châu, Trung Quốc) - là người phụ nữ còn lại lọt vào danh sách "Tỷ phú tự thân dưới 40 tuổi" năm 2020 của Hurun Report. Hurun là doanh nghiệp nghiên cứu, truyền thông và đầu tư, nổi tiếng với Hurun Rich List - bảng xếp hạng những cá nhân giàu có nhất Trung Quốc.

Nữ tỷ phú tự thân Trung Quốc

Hiện, Wu sở hữu khối tài sản trị giá 1,3 tỷ USD, lớn hơn tài sản của người mẫu Kylie Jenner. Cô đã kiếm được 1 triệu NDT (145.000 USD) đầu tiên khi vẫn còn là sinh viên đại học nhờ hợp tác kinh doanh với người chồng hiện tại - Jack Wang Qicheng. Sự phát triển của công ty cùng hình ảnh cá nhân tích cực suốt những năm qua giúp cô trở thành một trong những CEO sinh sau năm 1980 được ngưỡng mộ nhất.

Nữ tỷ phú tự thân Trung Quốc

Trong thời gian Wu đang theo học thạc sĩ chuyên ngành Quảng cáo tại Đại học Chiết Giang, cô và Wang đã phát hiện cơ hội kinh doanh lớn và cùng nhau thành lập công ty vào năm 2001. Đó là thời điểm sơ khai của dịch vụ băng thông rộng, họ đã bán bộ thu phát cáp quang - thiết bị cần thiết cho các công ty viễn thông.

Nữ tỷ phú tự thân Trung Quốc

Ban đầu, Wu và chồng mình bị nhiều doanh nghiệp viễn thông từ chối hợp tác. Kinh doanh phát triển hơn khi công ty tiếp cận những vùng nghèo nhất ở Chiết Giang, nơi họ kiếm được 1 triệu nhân dân tệ đầu tiên. Tuy nhiên, biến cố xảy đến khi các công ty viễn thông nhúng tay tiếp quản việc mua hàng trong nội bộ khiến kinh doanh của họ bị đình trệ.

Nữ tỷ phú tự thân Trung Quốc

Năm 2002, Wu và Wang thành lập công ty Hakim Unique Internet Co. Cô tham gia các sự kiện kết nối, liên hệ với hơn 100 công ty bất động sản, tìm kiếm mọi cơ hội kinh doanh có thể.

Nữ tỷ phú tự thân Trung Quốc

Sau đó, Wu mời Tsai Fu-yi, một nhà phát triển bất động sản tại Hàng Châu, gia nhập công ty với vị trí chủ tịch. Cảm thấy mọi người không tin tưởng một phụ nữ trẻ như mình, cô nghĩ Tsai sẽ là đại diện pháp lý tốt hơn cho công ty. Trên thực tế, Wu vẫn là người kiểm soát toàn bộ doanh nghiệp của mình.

Nữ tỷ phú tự thân Trung Quốc

Năm 2010, khi công ty ra mắt trên thị trường chứng khoán, Wu tiếp quản vị trí chủ tịch. Năm 2012, Hakim được niêm yết trên Sàn giao dịch Thâm Quyến với giá trị vốn hóa thị trường gần 400 triệu NDT (57,8 triệu USD). Theo số liệu do Bloomberg tổng hợp, năm 2017, giá trị thị trường của Hankim là 8,786 tỷ NDT.

Nữ tỷ phú tự thân Trung Quốc

Năm 2015, tỷ phú người Trung Quốc được xếp thứ 7 trong danh sách "10 người giàu nhất thế hệ trẻ châu Á". Vợ chồng cô còn nổi tiếng với sự hào phóng khi tham gia các hoạt động xã hội. Họ từng quyên góp 100 triệu NDT ủng hộ trường cũ.

Nữ tỷ phú tự thân Trung Quốc

Bên cạnh năng lực kinh doanh đáng nể, Wu còn được nhiều người mệnh danh "nữ tỷ phú xinh đẹp nhất Trung Quốc" khi có ngoại hình nổi bật, trẻ trung.

Đinh Phạm (Zing)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
» Xem thêm »
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.