Ngày 4/12/2009, bà Đỗ Thị Kim Liên, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần bảo hiểm AAA vinh dự được Chính phủ chấp nhận trở thành Lãnh sự danh dự nước Cộng hòa Nam Phi tại TP. HCM do chính phủ Nam Phi bổ nhiệm. Phóng viên Quang Đại của Vietnam Business Forum đã có cuộc trò chuyện với chị nhân sự kiện này.
Nữ doanh nhân VN đầu tiên làm lãnh sự danh dự Nam Phi
Bà Đỗ Thị Kim Liên chính thức trở thành lãnh sự danh dự Nam Phi tối nay. Ảnh: Kiên Cường.

Đây là lần đầu tiên Nam Phi bổ nhiệm lãnh sự danh dự tại Việt Nam, bà Đỗ Thị Kim Liên trước mắt sẽ phụ trách công việc của mình ở khu vực nội thành và ngoại thành TP HCM. Trên cương vị này, bà Liên sẽ thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước: Nam Phi và Việt Nam.

"Vào thời điểm này, việc bổ nhiệm lãnh sự danh dự Nam Phi tại Việt Nam là hết sức quan trọng. Điều này sẽ tăng cường quan hệ song phương, tăng cường phát triển kinh tế, quan hệ kinh doanh của hai nước", ông Trần Quang Dũng, Giám đốc Sở Ngoại vụ TP HCM phát biểu trong lễ bổ nhiệm tối nay.


Dưới vai trò là tân lãnh sự danh sự Nam Phi, bà Liên khẳng định cam kết thực hiện đúng vai trò, trách nhiệm của mình. "Đây là công việc làm hết sức mới mẻ, lãnh sự danh dự sẽ đóng vai trò cầu nối giữa hai quốc gia, cùng nhau phát triển kinh tế", bà Liên nói.


Theo tân lãnh sự danh dự Nam Phi, sắp tới bà cũng sẽ phối hợp với lãnh dự Nam Phi tại TP HCM tổ chức các buổi hội thảo để doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu về cơ hội đầu tư, kinh doanh, du lịch... tại Nam Phi.

Xem thêm bài viết về: Bà Đỗ Thị Kim Liên
Theo Kiên Cường (VnExpress)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Đưa doanh nghiệp Việt tới thị trường Nam Phi

  Đưa doanh nghiệp Việt tới thị trường Nam Phi

  10/09/2013 11:27 AM

  Bà Đỗ Thị Kim Liên, Lãnh sự Danh sự Cộng hòa Nam Phi tại TP.HCM chia sẻ thêm về hướng đi tiếp theo sau khi chia tay "đứa con" Bảo hiểm AAA đã gắn bó nhiều năm, đó là tâm niệm hướng tới cộng đồng và bắc cầu để doanh nghiệp Việt tiếp cận hiệu quả thị trường Nam Phi.

 • Bà Liên bán AAA

  Bà Liên bán AAA

  12/08/2013 8:14 AM

  Cuối cùng bảo hiểm AAA cũng về tay khối ngoại. Bà Đỗ Thị Kim Liên, người sáng lập AAA, vừa bán nốt 30% cổ phần của mình tại AAA cho Tập đoàn IAG (Úc). Điều này trái ngược với tuyên bố của bà Liên trước đây khi được hỏi về tình trạng lợi nhuận yếu kém của AAA: “Mệt mỏi là đương nhiên, nhưng tôi không qụy ngã vì tôi nhìn thấy tương lai rất sáng của AAA ở phía trước”.

 • Gia đình bà Đỗ Thị Kim Liên chính thức rút toàn bộ vốn khỏi Bảo hiểm AAA

  Gia đình bà Đỗ Thị Kim Liên chính thức rút toàn bộ vốn khỏi Bảo hiểm AAA

  02/08/2013 10:49 PM

  Nguồn tin từ gia đình bà Đỗ Thị Kim Liên cho biết, nữ doanh nhân thành đạt này vừa chính thức rút hết vốn khỏi Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA dưới hình thức chuyển nhượng cổ phần cho Tập đoàn IAG của Úc, để trải nghiệm các hướng đi mới.

 • Doanh nhân Đỗ Thị Kim Liên nghỉ hưu ở tuổi 45

  Doanh nhân Đỗ Thị Kim Liên nghỉ hưu ở tuổi 45

  10/03/2013 12:16 PM

  Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA (Bảo hiểm AAA) thông báo bổ nhiệm ông Jon Delalande làm tổng giám đốc mới, sau khi bà Đỗ Thị Kim Liên quyết định nghỉ hưu.

 • Chủ tịch HĐQT công ty bảo hiểm AAA Đỗ Thị Kim Liên: Phấn đấu trở thành doanh nghiệp được “tôn trọng” nhất Việt Nam

  Chủ tịch HĐQT công ty bảo hiểm AAA Đỗ Thị Kim Liên: Phấn đấu trở thành doanh nghiệp được “tôn trọng” nhất Việt Nam

  28/10/2012 11:39 AM

  Trong những tháng cuối năm, Bảo hiểm AAA đã có những hoạt động nhộn nhịp với một số thay đổi mang tính đột phá. PV Nhà báo và Công luận vừa có cuộc trò chuyện với nữ “thuyền trưởng” Bảo hiểm AAA- Chủ tịch HđQT kiêm Tổng Giám đốc đỗ Thị Kim Liên- về những chuyển động mạnh mẽ này.

 • Tổng giám đốc xuất thân từ cô giáo dạy văn

  Tổng giám đốc xuất thân từ cô giáo dạy văn

  13/03/2012 1:39 AM

  Làm thế nào mà cô giáo ở một thị trấn nhỏ trở thành doanh nhân - chính khách, được hàng triệu người ngưỡng mộ?

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.