Những nhân viên Apple không giấu sự ngưỡng mộ, kính trọng của mình khi kể về những trải nghiệm của họ khi làm việc bên cạnh Tim Cook.

Cộng đồng công nghệ đang có những bàn tán xung quanh việc CEO Tim Cook công khai với báo giới rằng mình là người đồng tính cùng với những nhận xét của ông về lượng người thiểu số trên thế giới.

Với nhân viên Apple, sự sáng tạo mới là quan trọng

Một chủ đề mang tên “What is it like to work with Tim Cook?” (tạm hiểu: Bạn thích làm việc với Tim Cook ở điểm nào?) đã được đưa ra để xem những đánh giá từ nhân viên đang trong biên chế công ty Cupertino. Và rất nhiều những phản hồi sau đó đã được đưa ra.

Một nhân viên cho biết: “Những gì mà tôi thích ở Tim chính là những báo cáo trực tiếp giữa hai bên. Tôi đã tham gia các đánh giá doanh thu hàng tuần với Tim. Và đó là cơ sở cho quan điểm của tôi”.

“Không ai biết các chi tiết liên quan đến hoạt động kinh doanh của mình tốt hơn Tim. Biết rõ về công việc kinh doanh của bản thân là rất tốt. Cuộc sống của bạn là công việc, và công việc cũng là cuộc sống của bạn. Những lúc này, không có thời gian để nói chuyện với nhau, mục đích thông tin liên lạc chỉ đơn giản là để phục vụ cho công việc”, nhận xét từ một nhân viên giấu tên.

Một số nhân viên khác cũng mô tả về những trải nghiệm của họ khi làm việc bên cạnh Cook. Đáng chú ý là không có từ nào chạm đến chủ đề “đồng tính” của CEO Apple. Không phải vì họ sợ điều này, mà đơn giản họ không coi vấn đề đó là quan trọng.

Bản thân trong bài luận gửi đến tại chí Businessweek hôm 30/10 vừa qua, Cook cũng bày tỏ: “Rất nhiều đồng nghiệp tại Apple biết tôi là người đồng tính, nhưng nó dường như không tạo ra sự khác biệt trong cách cư xử của họ với tôi”.

Và có vẻ như ông đã đúng.

Liên quan đến vai trò của Cook, những người được hỏi cho rằng ông là một nhà lãnh đạo tuyệt vời, sẵn sàng cao giọng khi trừng phạt một ai đó, và đưa ra những lời khen ngợi khi cần thiết.

Thùy Linh (VTC)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.