CafeLand - Giám đốc điều hành của Apple Inc., Tim Cook cho biết ông bị ấn tượng bởi khả năng điều hành từ xa của nhân viên và dự đoán rằng một số thói quen làm việc mới sẽ vẫn còn sau đại dịch.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ The Atlantic Festival hôm thứ Hai, Time Cook cho biết Apple đã tạo ra các sản phẩm bao gồm Apple Watch và iPad mới đúng thời điểm trong năm nay, bất chấp việc hầu hết nhân viên phải làm việc từ xa do dịch Covid-19.

Cook cho biết ông không tin rằng Apple sẽ “vận hành trở lại như trước đây bởi vì chúng tôi nhận thấy có một số hoạt động thực sự đạt hiệu quả dù được thực hiện trên các công cụ và nền tảng ảo”.

Các bình luận này khác với quan điểm của các giám đốc điều hành khác, chẳng hạn như Reed Hastings của Netflix Inc., người gần đây đã gọi công việc từ xa là “một điều hoàn toàn tiêu cực” và Jamie Dimon của JPMorgan Chase & Co., người đã cảnh báo về thiệt hại lâu dài nếu nhân viên không quay lại văn phòng sớm.

Cook cho biết 10% đến 15% nhân viên Apple đã quay trở lại làm việc tại văn phòng và ông hy vọng phần lớn nhân viên có thể làm việc tại khuôn viên mới của công ty ở Thung lũng Silicon vào năm tới.

Vị giám đốc điều hành này cho biết ông đến văn phòng vào các thời điểm khác nhau trong tuần và ông lưu ý rằng làm việc từ xa “không giống như khi ngồi làm việc cạnh nhau. Văn phòng khơi dậy sự sáng tạo, chẳng hạn như trong các cuộc họp ngẫu hứng”.

Cook cũng được hỏi rằng ông sẽ điều hành gã khổng lồ công nghệ Apple trong bao lâu.

“Chúng ta sẽ biết điều này thôi. Tất nhiên, tại một số thời điểm, tất cả chúng ta đều sẽ làm điều gì đó khác đi”.

Xem thêm bài viết về: Tim Cook
Lam Vy (Fortune)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.