Những ngày qua, người dân tại các tỉnh Quảng Nam, Hà Tĩnh, Tây Nguyên đã có nhiều hoạt động nhằm phản đối hành động ngang ngược của Trung Quốc tại Biển Đông.

>>Các bài viết liên quan

>>Không kiện TQ lúc này thì rất đáng tiếc

>>Thủ tướng: 'Hành động của Trung Quốc cực kỳ nguy hiểm'

>>Tổng thống Philippines: 'ASEAN phải xử lý yêu sách biển của Trung Quốc'

>>Người TP HCM xuống đường phản đối Trung Quốc

>>Thêm 3 kiểm ngư bị thương do va chạm với tàu Trung Quốc

Dư luận phản đối mạnh mẽ việc Trung Quốc đưa giàn khoan HD 981 xâm phạm trắng trợn vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam (Ảnh: ĐS&PL)

Tại Quảng Nam: Sáng nay (12/5), gần 1.000 ngư dân các xã vùng đông huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam gồm các xã: Bình Minh, Bình Hải, Bình Dương đã tập trung phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép xâm phạm lãnh hải Việt Nam.

Đa số những người có mặt đều là các thuyền viên đánh bắt xa bờ tại các đảo nhỏ thuộc quần đảo Hoàng Sa và với họ - địa điểm Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương 981 chính là địa điểm mà trong mỗi chuyến vươn khơi họ đều phải đi qua.

Trước diễn biến ngày càng phức tạp trên Biển Đông, các nghiệp đoàn nghề cá kêu gọi bà con ngư dân, các Tổ đoàn kết sản xuất trên biển tiếp tục kiên định bám sát các ngư trường để khai thác, đánh bắt hải sản, phát triển kinh tế, quyết không lùi bước trước những hành động gây hấn của Trung Quốc.

Tại Hà Tĩnh: Cùng với việc ra khơi bám biển thì từ nhiều ngày nay ngư dân huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh hàng ngày hàng giờ đều cập nhật các thông tin mới nhất từ báo chí, các bản tin thời sự về diễn biến tình hình ở Biển Đông.

Không chỉ các ngư dân, các cựu chiến binh, mà tất cả những người dân Việt Nam đều bất bình trước hành động ngang ngược này của Trung Quốc.

Để góp phần giúp đỡ các ngư dân ra khơi bám biển, trong những ngày này tuổi trẻ đoàn khối các cơ quan cấp tỉnh cùng một số doanh nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh đã quyên góp được 30 suất quà, 30 chiếc áo phao, 200 lá cờ Tổ quốc trao tặng cho ngư dân, khẳng định sự đồng hành của tuổi trẻ Hà Tĩnh cùng ngư dân hướng về biển đảo thân yêu.

Tại Tây Nguyên: Trước sự việc xâm phạm nghiêm trọng đến chủ quyền đất nước, lãnh hải của Việt Nam, nhân dân các dân tộc Tây Nguyên đã đồng lòng cùng nhân dân cả nước lên án, đồng thời đề nghị Trung Quốc rút giàn khoan và toàn bộ lực lượng hộ vệ ra khỏi vùng viển Hoàng Sa, thuộc chủ quyền của Việt Nam.
Có thể nói, những ngày qua các hành động gây hấn của Trung Quốc trên Biển Đông luôn nhận được sự chú ý của dư luận trong và ngoài nước. Đồng bào các dân tộc Tây Nguyên, cũng như toàn dân tộc Việt Nam luôn yêu chuộng hòa bình và mong muốn giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định của khu vực và thế giới.

Minh Khuê (VTV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Vô Danh     Vô Danh - 17/05/2014 12:03 PM     Trả lời

Là người Việt Nam hãy Yêu Đất nước vị đó là máu là thịt chúng ta!!!

 (0 (0)

phạm công     phạm công - 15/05/2014 9:46 PM     Trả lời

Chúng ta đang đứng trước một thách thức lớn về quyền tài khoán biển và bên mà bao lâu nay luôn muốn bành chương lãnh thổ và ngang ngược làm trái luật pháp quốc tế đó là trung quốc.Nhưng cả dân tộc ta phải bình tỉnh trước mọi âm mưu thâm sâu của trung quốc, nhân dân cả nước phải luôn tin tưởng vào chính sách của đảng và chính phủ ta nhằm mong muốn là không có xung đột vũ trang xảy ra ở biển đông,vì nó sẽ làm kiệt huệ nền kinh tế non kém của nước ta một lần nửa và nhiều sinh mạng phải hy sinh vì chiến tranh là vô nghĩa không đem lại lợi ích gì cho đất nước ta khi mới giành được độc lập hơn 30 năm. chúng ta đã học được nhiều bài học xương máu qua hai cuộc kháng chiến chống pháp và mỹ không nên xảy ra chiến tranh thêm một lần nào nữa trên mảnh đất luôn yêu chuộng hòa bình . những ngày qua tôi luôn đọc báo và xem tin tức trang đài trên các trang mạng truyền thông thấy đông đảo nhân dân cả nước các công nhân và cả các e nhỏ luôn hưởng ứng phản đối việc trung quốc xâm phạm lãnh hải của nước ta một lần nửa cho thấy tinh thần yêu quê hương của cả dân tộc là không thể bàn cải và cho trung quốc và các nước trên toàn thế giới thấy rằng việt nam luôn yêu chuộng hòa bình và phản đói những hành động sai trái của bất cứ nước nào muốn xâm lược viêt nam nhưng việt nam không xem nhẹ sự đồng tình ủng hộ của bạn bè quốc tế và các nước bạn trên toàn thế giới

 (0 (0)

CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.