Một nhóm ngư dân Malaysia hôm qua tìm thấy chiếc bè cứu sinh có chữ "boarding" tại nơi cách một bãi cảng ở eo biển Malacca gần 20 km.

>>Xem thêm về vụ máy bay Boeing 777-200 mất tích

>>Nhật Bản tham gia tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích

>>Lời cuối của phi công máy bay Malaysia mất tích: 'Thôi nhé! Chúc ngủ ngon'

>>MH370 gửi hai gói dữ liệu động cơ trước khi mất tích

>>Trung Quốc cảm ơn Việt Nam nỗ lực tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích

Chiếc bè cứu sinh tự thổi được một nhóm ngư dân tìm thấy cách bãi cảng Dickson, Malaysia gần 19 km. Ảnh: NewStraitsTimes

Các ngư dân tìm thấy chiếc bè cứu sinh bị hỏng nặng trôi nổi vào 12 giờ đêm qua ở cách bãi cảng Dickson gần 20 km. New Straits Times dẫn lời một trong các ngư dân. Ông Azman Mohamad, 40 tuổi, kể rằng họ ngay lập tức báo cho Cơ quan Thực thi Luật Biển Malaysia (MMEA) ở Kuala Linggi để hỗ trợ kéo bè lên vì nó rất nặng. 

"Chúng tôi xoay sở để buộc nó vào thuyền vì sợ nó sẽ chìm", ông nói. 

Khi thuyền của MMEA tới, các ngư dân trao lại bè cho họ. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của MMEA tại Kuala Linggi cho hay chiếc bè chìm xuống biển khi họ đang cố kéo nó lên thuyền. 

Cảng Dickson (chấm đỏ) trên eo biển Malacca. Đồ họa: Google. Khu vực eo biển Malacca và biển Andaman là nơi Malaysia đang mở rộng phạm vi tìm kiếm và kêu gọi ngư dân thông báo nếu thấy những vật thể hoặc hiện tượng bất thường.

Gần 1.800 tàu cá Malaysia ở Biển Đông và eo biển Malacca được yêu cầu hỗ trợ công tác tìm kiếm cứu nạn máy bay mất tích.

Phạm vi tìm kiếm máy bay được mở rộng ra ngoài đường bay của nó, tập trung vào bờ biển phía tây và eo biển Malacca, hãng Malaysia Airlines cho biết.

Khi được hỏi lý do của việc mở rộng phạm vi tìm kiếm, ông Azharuddin Abdul Rahman, lãnh đạo Cục Hàng không Dân dụng Malaysia, từ chối trả lời. “Có một số điều tôi có thể nói cho các bạn và một số điều tôi không thể”, ông nói.

Trọng Giáp (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.