Trong phiên họp kín sáng thứ bảy tuần này, Quốc hội sẽ bỏ phiếu bãi nhiệm tư cách đại biểu đối với bà Đặng Thị Hoàng Yến. Với lý do "bị ốm", bà Yến đã vắng mặt trong phiên khai mạc Quốc hội sáng nay.

Ngày 26/5 Quốc hội bỏ phiếu bãi nhiệm đại biểu Hoàng YếnSáng nay, Quốc hội đã thông qua chương trình kỳ họp thứ ba. Theo đó, việc xem xét tư cách đại biểu Quốc hội của bà Đặng Thị Hoàng Yến (đoàn Long An) sẽ được tiến hành trong 3 phiên họp.


Dự kiến, chiều 23/5, Trưởng ban công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Nguyễn Thị Nương sẽ có tờ trình đề nghị Quốc hội bãi nhiệm tư cách đại biểu Quốc hội đối với bà Hoàng Yến. Sau đó một ngày, các đoàn đại biểu Quốc hội sẽ thảo luận.


Trong ngày làm việc thứ bảy duy nhất tại hội trường ở kỳ họp này (26/5) Quốc hội sẽ bàn trường hợp bà Yến. Dự kiến 9h sáng, bà Nguyễn Thị Nương sẽ báo cáo kết quả thảo luận ở các đoàn. Bà Yến sẽ phát biểu ý kiến (nếu đăng ký).


Sau đó, Quốc hội sẽ tiến hành bỏ phiếu, nếu 2/3 số phiếu đồng ý bãi nhiệm, Quốc hội sẽ thảo luận và thông qua Nghị quyết bãi nhiệm tư cách đại biểu Quốc hội đối với bà Đặng Thị Hoàng Yến.


Trong phiên khai mạc kỳ họp Quốc hội sáng nay, đại biểu Đặng Thị Hoàng Yến đã không đến dự. Trao đổi với VnExpress, ông Đỗ Hữu Lâm, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Long An cho biết, bà Yến thông báo với Trưởng đoàn xin phép nghỉ do bị ốm. "Song, chị Yến không nói rõ là ốm như thế nào", ông Lâm nói.


Ngày 26/5 Quốc hội bỏ phiếu bãi nhiệm đại biểu Hoàng Yến

Bà Yến không đến dự khai mạc Quốc hội sáng nay (ghế số 15). Ảnh: Tiến Dũng.


Trao đổi với VnExpress trưa nay, bà Hoàng Yến cho biết, bà bị đau nửa đầu và đang cố gắng điều trị để dự phiên họp ngày 26/5 nhằm "trình bày trước Quốc hội những vấn đề mà dư luận và báo chí đề cập".


Trước đó, trong đơn từ nhiệm, bà Đặng Thị Hoàng Yến cho hay, đã "mệt mỏi" vì "chịu nhiều sức ép dư luận".


- Bà Đặng Thị Hoàng Yến, sinh năm 1959, tốt nghiệp ĐH Kinh tế TP HCM.


- Là người sáng lập Công ty cổ phần đầu tư công nghiệp Tân Tạo (ITA) từ năm 1993, bà Yến giữ chức Chủ tịch HĐQT ITA kể từ năm 1996 tới nay.


- Nữ doanh nhân này từng ba năm liên tiếp nằm trong top 10 người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam (2008, 2009, 2010).


- Tháng 5/2011, bà Yến đã được Ủy ban MTTQ tỉnh Long An giới thiệu ứng cử và trúng cử đại biểu Quốc hội khóa 13, đồng thời là ủy viên Ủy ban Văn hóa giáo dục thanh thiếu niên Quốc hội.


- Tháng 5/2012 bà viết đơn xin từ nhiệm, trước khi Quốc hội họp bàn xem xét bãi miễn tư cách đại biểu Quốc hội.


Xem thêm bài viết về: Bà Đặng Thị Hoàng Yến
Theo VnExpress
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.