Bên cạnh trí thông minh “bẩm sinh” trời phú, cùng một chút may mắn, các nữ doanh nhân Việt Nam đã phải làm việc rất chăm chỉ, thậm chí cật lực thì họ mới bẻ lái cuộc đời mình. Với một xuất phát điểm thấp, nhưng họ đã vượt qua chính mình, chinh phục thương trường và đạt được những thành công vang dội.

Doanh nhân Trần Thị Hường- Từ từ từng bước đi lênSinh ra ở xã Hoài Thanh, tỉnh Bình Định, bà Tư Hường lớn lên trong hoàn cảnh gia đình thất bát. Để có được thành công như ngày hôm này Trần Thị Hường (thường gọi bà Tư Hường) phải trải qua rất nhiều khó khăn gian khổ như đi ở, học may, học nhuộm quần áo, đi bán hàng…

Yêu thích kinh doanh tư nhỏ bao nhiêu vốn liếng của bà tập trung vào mảng Bất động sản, gầy dựng sự nghiệp tự bản thân không nhờ vả vào ai, từ từ từng bước đi lên.

Bà cho biết: "Tôi đi lên là nhờ buôn bán bất động sản." Không trả lời thẳng câu hỏi về chia sẻ kinh nghiệm buôn địa ốc, bà Tư Hường chỉ nói rằng: "Khi bước vô nghề, rất chông gai, phải chịu khó đủ chuyện, không phải dễ dàng."

Đầu những năm 90, bà Hường đã nổi tiếng với hai phi vụ thu lời hàng chục triệu USD, số tiền quá lớn vào thời đó. Đó là phi vụ bà đầu tư 15 triệu USD để xây dựng Nhà máy bia Vinagel rồi bán lại cho San Miguel giá 25 triệu USD. Sau đó, bà Tư Hường bỏ ra 5 triệu USD để xây dựng nhà máy nước giải khát rồi tiếp tục bán lại cho Lipovital với giá 17 triệu USD... Nhìn về tương lai, bà nói sẽ không mở rộng mảng kinh doanh nào nữa mà chỉ tập trung phát triển khu du lịch và mảng địa ốc của bà.

Đặng Thị Hoàng Yến- Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng

Năm 1980 Đặng Thị Hoàng Yến được phân công về làm việc ở Quận 5. Sau một thời gian công tác chị được bổ nhiệm làm Giám đốc đầu tư của Trung tâm xúc tiến đầu tư trực thuộc UBND TP. HCM. Chỉ trong hai năm, chị đã đưa được các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào TP. HCM trên 1,5 tỷ USD.

Quyết tâm tạo dựng con đường cho chính mình, không có một đồng vốn trong tay nhưng với quyết tâm sắt đá, chị quyết định đi làm thuê cho các công ty nước ngoài để dành dụm tiền thực hiện khát vọng của mình.

Nơi mà chị Đặng Thị Hoàng Yến chọn khởi nghiệp đó là vùng đất nhiễm mặn thuộc huyện Bình Chánh, một trong những huyện nghèo nhất TP. HCM ngày đó. Nhiều nhà đầu tư nước ngoài đến khảo sát vùng đất này rồi lại lắc đầu nhưng chị vẫn táo bạo đầu tư. Chị đặt tên là Tân Tạo bởi theo chị đó là sự lao động, tìm tòi, kiến tạo ra cái mới bằng đôi tay và khối óc của mình để tiến tới thành công. Vì chị quan niện rằng "Khó khăn trong kinh doanh được ví như cánh cửa đóng chặt, nhưng nếu chỉ có một khe hở nhỏ đủ để một sợi tóc xuyên qua, tôi cũng sẽ bẩy tung cánh cửa đó để bước chân vào" .

Hiên nay, Nữ doanh nhân Đặng Thị Hoàng Yến, chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Tân Tạo đã trở thành một trong những người phụ nữ thành đạt nhất Việt Nam hiện nay. Từ hai bàn tay trắng, không một đồng vốn, chị đã gây dựng nên thành công của tập đoàn kinh tế hùng mạnh như ngày hôm nay. Tân Tạo hiện đang sở hữu và phát triển 9 khu công nghiệp với hàng nghìn hecta và nhiều dự án cơ sở hạ tầng quy mô lớn trong cả nước, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động.

Nguyễn Thị Ngọc Chúc - Thành công nhờ tự mày mò

Có một tuổi thơ đầy gian khổ, Nguyễn Thị Ngọc Chúc lên 9 tuổi mới được cắp sách đến trường, nhưng sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học đành phải bỏ lại sau lưng ước mơ về giảng đường đại học. Bước vào đời với công việc tại một công ty sản xuất, xuất khẩu nông sản. Sau đó, Ngọc Chúc lại đến với ngành keo dán công nghiệp như một cơ duyên, bởi chồng chị là một kỹ sư hóa chất. Sau một thời gian tìm hiểu chợ đầu mối hóa chất ở chợ Kim Biên, chị quyết định chọn mặt hàng keo dán đa năng (keo 502) làm sản phẩm tiên phong tấn công thị trường.

Với quyết tâm cao, tự mày mò học hỏi, Ngọc Chúc đã nhanh chóng đưa sản phẩm keo dán công nghiệp của Hoàng Quan có mặt khắp trên thị trường và đạt huy chương vàng Hội chợ quốc tế Công nghiệp, cúp vàng thương hiệu năng động năm 2004... Chữ "tín" luôn được chị Chúc đặt lên hàng đầu trong công việc kinh doanh. Nó là phương châm hoạt động chính của cơ sở Hoàng Quan. Chính điều này đã giúp chị thành công rất nhiều trong công việc do được đối tác tin cậy. Và anh em trong công ty quý trọng bởi sự gần gũi, giúp đỡ và truyền lại cho thế hệ sau kinh nghiệm làm việc bằng cả nhiệt huyết tuổi trẻ của mình.

PV (tổng hợp)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Nhà Tư Hường truyền đời thống trị NamABank

  Nhà Tư Hường truyền đời thống trị NamABank

  28/03/2014 7:45 AM

  Hàng loạt các thay đổi đã diễn ra nhưng điểm không đổi là vị thế vững chắc của gia đình bà Tư Hường - mẹ chồng Á hậu Dương Trương Thiên Lý.

 • Bầu Đức, chúa đảo Hồng Tuyển ngồi xe sang, đếm tiền tỷ nhớ thuở cơ hàn

  Bầu Đức, chúa đảo Hồng Tuyển ngồi xe sang, đếm tiền tỷ nhớ thuở cơ hàn

  27/09/2013 2:32 PM

  Nữ đại gia U80 Trần Thị Hường từng làm người ở, chúa đảo Tuần Châu là nhân viên bưng bê tại quán nhậu... thì bầu Đức lại khởi nghiệp từ thi trượt đại học.

 • Nữ doanh nhân Việt Nam: Bước lên từ con số 0

  Nữ doanh nhân Việt Nam: Bước lên từ con số 0

  14/07/2012 11:50 AM

  Bên cạnh trí thông minh “bẩm sinh” trời phú, cùng một chút may mắn, các nữ doanh nhân Việt Nam đã phải làm việc rất chăm chỉ, thậm chí cật lực thì họ mới bẻ lái cuộc đời mình. Với một xuất phát điểm thấp, nhưng họ đã vượt qua chính mình, chinh phục thương trường và đạt được những thành công vang dội.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.