2017 là một năm tồi tệ cho Facebook và vị CEO muốn thay đổi điều này.

 Trong bối cảnh Facebook không ngừng bị chỉ trích vì ảnh hưởng xấu đến xã hội, CEO Mark Zuckerberg chia sẻ hôm thứ năm (4/1) rằng "thách thức cá nhân" của ông cho 2018 sẽ là "tập trung vào việc khắc phục những vấn đề quan trọng này".

"Hàng năm tôi đều tự thách thức bản thân học thêm cái mới. Tôi đã đến tất cả các bang của Mỹ, chạy 365 dặm, xây dựng một hệ thống AI trong nhà, đọc 25 cuốn sách, và học tiếng Quan thoại.

Tôi bắt đầu những thách thức này từ 2009. Năm đầu tiên nền kinh tế lâm vào suy thoái và Facebook vẫn chưa có lãi. Chúng tôi phải rất nghiêm túc trong việc đảm bảo Facebook có một mô hình kinh doanh bền vững. Đó là một năm khó khăn, và mỗi ngày tôi đều đeo cà vạt để tự nhắc nhở mình về điều đó.

Hôm nay cũng giống năm đầu tiên ấy. Thế giới cảm thấy lo lắng và chia rẽ, và Facebook có rất nhiều việc phải làm - dù đó là bảo vệ cộng đồng khỏi lạm dụng và thù ghét, chống lại sự can thiệp của các nước khác hay đảm bảo rằng thời gian dành cho Facebook là hữu ích.

Thách thức cá nhân của tôi cho 2018 là tập trung vào khắc phục những vấn đề quan trọng này. Chúng tôi sẽ không ngăn chặn được tất cả, nhưng chúng tôi đang mắc quá nhiều lỗi khi thực thi chính sách và ngăn các công cụ bị sử dụng sai. Nếu thành công trong năm nay thì chúng ta sẽ kết thúc 2018 theo một quỹ đạo tốt hơn nhiều.

Nghe qua thì có vẻ không giống một thách thức cá nhân, nhưng tôi nghĩ rằng tôi sẽ học hỏi thêm nhiều bằng cách tập trung vào những vấn đề này hơn là làm một điều gì đó hoàn toàn riêng biệt. Những vấn đề này liên quan đến các câu hỏi về lịch sử, công dân, triết học chính trị, phương tiện truyền thông, chính phủ và tất nhiên là công nghệ. Tôi hy vọng sẽ tập hợp được các chuyên gia để cùng nhau thảo luận và giải quyết những chủ đề này.

Ví dụ, một trong những câu hỏi thú vị nhất về công nghệ hiện nay là tập trung hóa và phân quyền. Rất nhiều người dấn thân vào công nghệ bởi vì tin rằng nó có thể là một sức mạnh phân quyền mang lại nhiều quyền lực hơn vào tay người dân (4 từ đầu tiên trong sứ mệnh của Facebook luôn là "cho mọi người quyền lực"). Trở lại những năm 1990 và 2000, hầu hết mọi người tin tưởng công nghệ sẽ là một sức mạnh phân quyền.

Nhưng ngày nay, nhiều người đã mất niềm tin vào lời hứa đó. Với sự trỗi dậy của một số công ty công nghệ lớn và các chính phủ sử dụng công nghệ để theo dõi công dân - hiện nay nhiều người tin rằng công nghệ đang tập trung quyền lực thay vì phân quyền.

Một số xu hướng đang chống lại việc này - như mã hóa và tiền điện tử - lấy quyền lực từ các hệ thống tập trung và đưa trở lại tay người dân. Nhưng những xu hướng này có nguy cơ khó kiểm soát hơn. Tôi rất hứng thú với việc đào sâu hơn và nghiên cứu các khía cạnh tích cực và tiêu cực của những công nghệ này, và làm thế nào tốt nhất để sử dụng chúng trong các dịch vụ của chúng tôi.

Đây sẽ là một năm tự cải thiện nghiêm túc và tôi mong muốn học hỏi trong khi cùng nhau khắc phục các vấn đề của chúng ta".

NDH
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng Căn hộ The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 Đất nền Thủ Đức
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang
FLC Tropical City Tây nam center long an Lakeview City Quận 2 Opal Boulevard Biệt thự One River
Vinhomes Skylake Dự án Phước Hòa Golden Land Đất chia lô Bình Dương Nhà phố Solar City Biệt thự Grand World phú quốc
Roman Plaza Căn hộ Eco Lake View Căn hộ chung cư cam ranh Opal Garden Thủ Đức Biệt thự biển cam ranh