CafeLand – Sau hơn 16 năm đầu tư vào từng phân khúc sản phẩm dưới sự dẫn dắt của Chủ tịch HĐQT Lương Trí Thìn, Tập đoàn Đất Xanh đã phát triển đội ngũ nhân viên, mở rộng quy mô hoạt động với 17 công ty thành viên, công ty liên doanh liên kết trải dọc khắp ba miền đất nước.

Từ sự nổ lực vươn ra biển lớn, thành quả ngày hôm nay không thể không kể đến những “người anh em” đã vào sinh ra tử mang thương hiệu Đất Xanh giúp tập đoàn phát triển đi lên từng ngày.

Người anh cả của Đất Xanh là Công ty cổ phần đầu tư và dịch vụ Đất Xanh Miền Nam. Công ty được thành lập vào ngày 12/12/2009, hoạt động chính trong lĩnh vực xây dựng, đầu tư tài chính và bất động sản.

Không lâu sau khi ra đời, Đất Xanh Miền Nam đã trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu về phân phối bất động sản, phủ sóng rộng khắp các quận ở TP.HCM qua các dự án Sài Gòn Gateway (quận 9), Saigon Asiana (quận 6), Conic Riverside (quận 8),… và các tỉnh lân cận phía nam như Bình Dương với dự án Lộc Phát Residence, Opal Boulevard.

Hơn 10 năm phát triển và kiến tạo ra những sản phẩm chất lượng, Đất Xanh Miền Nam đã đạt được nhiều giải thưởng như: Công ty môi giới bất động sản tốt nhất Đông Nam Á 2019, Top 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín 2018, Top 20 Chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam năm 2018, Top 50 Doanh nghiệp Việt có Thương hiệu nhà tuyển dụng dấp dẫn 2017,...

Với mục tiêu mở rộng quy mô và dịch chuyển hướng phát triển vào thị trường phía bắc, Tập đoàn Đất Xanh đã cho ra đời hai công ty thành viên trong năm 2010.

Công ty cổ phần dịch vụ và đầu tư Đất Xanh Đông Nam Bộ ra đời với định hướng chủ lực của tập đoàn trong hoạt động đầu tư, kinh doanh, phân phối và phát tiển dự án tại thị trường chính Đông Nam Bộ. Hiện nay, công ty này đang phát triển bảy dự án ở tất cả các phân khúc, trong đó có ba dự án đất nền gồm Phú Mỹ Gold City (20,55ha), Axis Hồ Tràm và Ocean View.

Tiếp đến là Công ty cổ phần dịch vụ và địa ốc Đất Xanh Miền Bắc, với hoạt động chính trong các lĩnh vực môi giới bất động sản, cung cấp dịch vụ tư vấn và đầu tư bất động sản tại thị trường phía bắc. Đến nay, Đất Xanh Miền Bắc đã huy động được số vốn điều lệ hơn 675 tỉ đồng với đội ngũ nhân viên gần 1.600 người tại 11 chi nhánh/văn phòng và bốn công ty thành viên.

Trong quý 2/2020, Đất Xanh Miền Bắc đã thực hiện nhiều lễ ký kết hợp tác phát triển dự án như trở thành đơn vị tư vấn chiến lược dự án The Matrix One, phân phối độc quyền dự án Kiến Hưng Luxury, hợp tác đầu tư dự án Green Park Hưng Hà và hợp tác với CEO Group phân phối phân khu của dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City (385,5ha).

Thành viên thứ tư mang thương hiệu Đất Xanh là Công ty cổ phần Đất Xanh Miền Trung. Công ty này được thành lập vào ngày 23/03/2011, đang phát triển mạnh mẽ với một chi nhánh tại Hà Nội, bốn công ty kinh doanh và hai công ty dịch vụ. Theo báo cáo tài chính năm 2019, lợi nhuận trước thuế của Đất Xanh Miền Trung đạt 785 tỉ đồng; lợi nhuận sau thuế đạt 650 tỉ đồng, tăng 6,5% so với năm trước.

Hiện Đất Xanh Miền Trung đang là đơn vị phát triển các dự án: Marie One Complex Đà Nẵng (8,8ha, 1.800 tỉ đồng), La Pavillon Đà Nẵng (2,5ha, 1.000 tỉ đồng) và One World Regency Đà Nẵng (22ha, 3.500 tỉ đồng). Tại khu vực Bắc Trung Bộ, Đất Xanh Miền Trung cũng vận hành hai dự án với dòng sản phẩm thấp tầng: Ocean Palace Quảng Bình và Legend River Huế.

Từ năm 2016 đến nay, Tập đoàn Đất Xanh liên tiếp cho ra đời các công ty thành viên thực hiện việc đầu tư, phát triển dự án bao gồm Công ty cổ phần dịch vụ bất động sản Đất Xanh Nam Trung Bộ (2016); Công ty cổ phần Đất Xanh Premium (2017); Công ty cổ phần dịch vụ và đầu tư Đất Xanh Miền TâyCông ty cổ phần Đất Xanh Nam Bộ (2018) và Công ty cổ phần đầu tư và dịch vụ Đất Xanh Miền Đông (2019).

Ngoài những “đứa con” mang thương hiệu Đất Xanh phụ trách chính ở những thị trường trọng điểm, doanh nghiệp do ông Thìn điều hành cũng phát triển thêm tám công ty thành viên khác cùng thực hiện mô hình “Xây dựng – Đầu tư, tài chính – Dịch vụ”.

Lương Trí Thìn và những công ty thành viên mang họ Đất Xanh

Xem thêm bài viết về: Ông Lương Trí Thìn
Thảo Uyên
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
  •   Báo cáo

    Báo cáo vi phạm
     
Xem Thêm >>
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.