Tuần tới, nước Mỹ mới công bố người thay thế ông Ben Bernanke - Chủ tịch FED, người sẽ hết nhiệm sở vào tháng 1 năm sau, nhưng ngày 18/9, một quan chức của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Barack Obama sẽ đề cử bà Janet Yellen làm chủ tịch FED.

Bà Janet Yellen

Bà Yellen, hiện 67 tuổi, trở thành ứng viên sáng giá nhất cho ghế chủ tịch Fed sau khi cựu bộ trưởng tài chính Mỹ kiêm cố vấn kinh tế cho tổng thống, ông Lawrence Summers, chính thức rút khỏi cuộc đua.

Tuy nhiên, bà Yellen có trúng cử hay không còn phải phụ thuộc vào sự phê chuẩn của Thượng viện với ít nhất 60 phiếu. Thực tế, bà nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của các nghị sỹ Dân chủ (54 ghế), trong đó có rất nhiều nghị sỹ thuộc Ủy ban Ngân hàng Thượng viện. Nếu bà Yellen trúng cử, nhiều người cho rằng FED sẽ duy trì quan điểm nới lỏng chính sách lâu hơn nữa.

Hiện bà Yellen là phó chủ tịch Fed kể từ năm 2010. Trước khi giữ chức Phó chủ tịch FED, bà Yellen từng là Chủ tịch FED tại San Francisco và Chủ tịch Hội đồng Cố vấn kinh tế Nhà Trắng. Bà cũng từng giảng dạy kinh tế tại Đại học California. Bà là người đứng đầu nhóm hoạch định chính sách giúp điều chỉnh một số quy tắc của FED, và cũng là người thuyết phục FED đặt mục tiêu lạm phát để điều chỉnh chính sách tiền tệ lần đầu tiên vào năm ngoái.

Theo DĐDN
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Tân quan chưa sớm tân chính sách

  Tân quan chưa sớm tân chính sách

  03/12/2013 9:06 AM

  Tuy quá trình phê chuẩn trong Thượng viện Mỹ chưa kết thúc, nhưng gần như chẳng còn gì có thể cản trở bà Janet Yellen, hiện là Phó Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) thay thế ông Ben Bernanke ở cương vị Chủ tịch Fed từ ngày 1/2/2014 tới.

 • Cái vỗ tay lớn cho Janet Yellen

  Cái vỗ tay lớn cho Janet Yellen

  16/10/2013 9:03 PM

  Sau nhiều tháng tranh cãi ai là người xứng đáng ngồi vào chiếc ghế Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) thay cho Ben Bernanke, cuối cùng Tổng thống Barack Obama đã xướng lên tên của người được chọn vào hôm thứ Tư (9.10): Phó Chủ tịch FED Janet Yellen. Bà là phụ nữ đầu tiên trở thành Chủ tịch FED trong lịch sử 100 năm của cơ quan này.

 • Lộ diện chủ tịch mới của FED

  Lộ diện chủ tịch mới của FED

  19/09/2013 10:26 AM

  Tuần tới, nước Mỹ mới công bố người thay thế ông Ben Bernanke - Chủ tịch FED, người sẽ hết nhiệm sở vào tháng 1 năm sau, nhưng ngày 18/9, một quan chức của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Barack Obama sẽ đề cử bà Janet Yellen làm chủ tịch FED.

 • Fed bất ngờ tuyên bố giữ nguyên chương trình QE

  Fed bất ngờ tuyên bố giữ nguyên chương trình QE

  19/09/2013 8:24 AM

  Vào lúc 1 giờ sáng 19/9 (theo giờ Việt Nam), Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã bất ngờ tuyên bố sẽ giữ nguyên quy mô chương trình nới lỏng định lượng (QE), trái ngược với nhận định trước đó của giới chuyên gia về khả năng Fed quyết định rút lại QE trong bối cảnh kinh tế Mỹ đã bắt đầu khởi sắc.

 • Chủ tịch FED: 'Tôi không hiểu nổi giá vàng'

  Chủ tịch FED: 'Tôi không hiểu nổi giá vàng'

  19/07/2013 9:16 PM

  Thị trường vàng phục hồi hôm qua và sáng nay, sau khi ông Ben Bernanke kết thúc bài phát biểu trước Quốc hội Mỹ.

 • Chủ tịch FED chưa muốn rút kích thích kinh tế

  Chủ tịch FED chưa muốn rút kích thích kinh tế

  11/07/2013 10:37 AM

  Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) - Ben Bernanke ủng hộ duy trì gói kích thích, kể cả khi biên bản cuộc họp tháng 6 vừa công bố vẫn còn tranh cãi liệu có nên giảm quy mô chương trình trong năm hay không.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.