Hôm nay, người đồng sáng lập Google, Larry Page chính thức quay lại giữ cương vị CEO tại hãng tìm kiếm số một thế giới.

Quyết định này đã được Google thông báo từ hồi tháng một, và có hiệu lực vào ngày 4/4. Gọi là "chủ mới" nhưng thực ra Larry Page, 38 tuổi, là người cũ đối với chiếc ghế CEO của tại hãng tìm kiếm số một thế giới.


Larry Page cùng Sergey Brin chung tay sáng lập nên mạng tìm kiếm Google tại trường Đại học Stanford cách đây 13 năm. Đến tháng 8/2001, Larry Page nhường ghế CEO cho Eric Schmidt.


Kể từ đó đến nay, Eric Schmidt đã có nhiều công lớn trong việc đưa Google thành một đại gia tỷ đôla. Hiện Google có 25.000 nhân viên trên khắp thế giới, với doanh thu hàng năm đạt 30 tỷ USD.


Larry Page nhậm chức CEO Google

Hồi tháng một đầu năm, Schmidt giải thích ông sẽ từ chức CEO để cùng công ty thực hiện nỗ lực "đơn giản hóa bộ máy lãnh đạo và đẩy nhanh tốc độ đưa ra quyết định". Dù trả lại chức vị cho Larry Page nhưng Schmidt, hiện 55 tuổi, sẽ vẫn làm chủ tịch điều hành kiêm cố vấn của Google, quản lý các mảng hợp đồng, hợp tác, khách hàng và quan hệ chính phủ.


Giới phân tích cho rằng dưới sự lãnh đạo của Larry Page, Google sẽ tập trung nhiều hơn vào mảng điện thoại. Những bước đi gần đây của Google trong việc phát triển ứng dụng cho điện thoại smartphone và máy tính bảng được cho là có sự cố vấn của Larry Page.


Theo Thanh Bình (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.