Hai đồng sáng lập Google, Larry Page - Giám đốc điều hành và Serge Brin - Chủ tịch Công ty Alphabet đã từ chức hôm 3/12.

Theo Bloomberg, Larry Page và Sergey Brin chính thức chấm dứt tham gia các hoạt động hàng ngày vào việc quản lý "gã khổng lồ" công nghệ và công nghiệp internet mà họ là các đồng sáng lập.

Sundar Pichai, CEO của Google, sẽ đảm nhận cả vị trí giám đốc điều hành Alphabet, công ty mẹ của Google. Như vậy Sundar Pichai, người đã lãnh đạo Google từ năm 2015, được gia tăng thêm quyền lực tại một tập đoàn khổng lồ đang nắm giữ các công nghệ tương lai đắt giá như xe tự lái và công nghệ chăm sóc sức khỏe mới.

Larry Page (trái) và Sergey Brin năm 2008. Ảnh:JB Reed/Bloomberg

Larry Page và Sergey Brin vẫn là thành viên hội đồng quản trị của Alphabet, nắm quyền kiểm soát cổ phiếu biểu quyết tại công ty này.

"Chúng tôi đã gắn bó với Google và Alphabet trong một thời gian dài và sẽ vẫn tích cực tham gia với tư cách là thành viên hội đồng quản trị, cổ đông và đồng sáng lập", Larry Page và Sergey Brin cho biết. "Ngoài ra, chúng tôi sẽ vẫn trao đổi với Sundar Pichai thường xuyên, đặc biệt là các vấn đề mà chúng tôi đam mê".

Cổ phiếu của Alphabet tăng gần 1% ngay sau khi thông tin này của công ty được công bố.

Năm 2015 Google tái tổ chức và thành lập Alphabet trong vai trò công ty mẹ. Sundar Pichai ngay sau đó cũng nhanh chóng được bổ nhiệm vào vị trí CEO Google.

Sundar Pichai vừa được bổ nhiệm vị trí CEO Alphabet

Sundar Pichai tỏ ra hào hứng khi được bổ nhiệm vào vị trí CEO Alphabet và bày tỏ mong muốn được tiếp tục làm việc với Larry và Sergey trong vai trò mới.

Sundar Pichai gia nhập Google năm 2006 trong vai trò một kĩ sư công nghệ. Một trong những thành tựu đầu tiên của ông là thuyết phục Sergey Brin và Larry Page phát triển một trình duyệt web mang tên gọi Chrome để cạnh tranh với Internet Explorer của Microsoft.

Hải Nguyên (VNN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
» Xem thêm »
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.