Theo các chuyên gia quốc tế, mạng xã hội giúp kẻ cô đơn làm việc động trời để từ số 0 thành nổi tiếng. Và đó chính là nguyên nhân chủ yếu tạo ra những phần tử cực đoan quá khích.

Hình ảnh Anders Breivik, tên khủng bố ở Na Uy

Kết luận của các chuyên gia nghiên cứu về khủng bố quốc tế cho biết các mạng xã hội là nguyên nhân chủ yếu tạo ra những phần tử cực đoan quá khích.

Nghiên cứu áp dụng đối với hơn 100 phần tử cực đoan cho thấy các mạng xã hội và diễn đàn trực tuyến khiến việc tiếp cận các nhóm khủng bố và cấp tiến trở nên dễ dàng hơn.


Giám đốc Trung tâm nghiên cứu khủng bố toàn cầu của đại học Monash, ông Greg Barton nhấn mạnh các phần tử này thường là những kẻ cô đơn, gặp khó khăn trong cuộc sống hoặc thất bại.

Do đó, họ dễ bị lôi kéo cùng việc "động trời" để từ số không trở thành nổi tiếng.

Ông Barton dẫn chứng trường hợp của Anders Breivik, tên khủng bố ở Na Uy đã cướp đi sinh mạng của 77 người năm 2011, để minh họa cho lối suy nghĩ này trên mạng.

Giới chuyên môn khẳng định nghiên cứu này sẽ được dùng để nhận biết và ngăn chặn hành vi khủng bố trong tương lai./.

Theo TTXVN
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.