Kanye West, người vừa tuyên bố tranh cử tổng thống, thách thức Trump, là ca sĩ kiêm nhà thiết kế thời trang thể thao có tài sản 1,3 tỷ USD.

Rapper Kanye West vừa tuyên bố tranh cử Tổng thống Mỹ, với tư cách ứng cử viên đảng Birthday Party. Các cố vấn của West trong chiến dịch tranh cử hiện là vợ anh, sao truyền hình thực tế Kim Kardashian-West, và tỷ phú Elon Musk.

Theo thống kê của tạp chí Forbes, Kanye West hiện có tài sản 1,3 tỷ USD. Anh được đưa vào danh sách tỷ phú hồi tháng 4/2020.

West năm nay 43 tuổi và là người nổi tiếng có thu nhập cao nhì thế giới năm nay, với 170 triệu USD, theo xếp hạng của Forbes. Năm 2014, Forbes cho biết tài sản của West chỉ vào khoảng 30 triệu USD.

Kanye West hiện sở hữu số tài sản tỷ USD. Ảnh: GC Image

Là một ca sĩ, nhưng phần lớn tài sản của West đến từ dòng giày thể thao Yeezy, được Forbes đánh giá là "một trong những câu chuyện bán lẻ vĩ đại nhất thế kỷ". Cổ phần của anh tại đây có giá 1,26 tỷ USD. Đây là dòng sản phẩm West hợp tác ra mắt với Nike năm 2009, sau đó hợp tác với Adidas năm 2013. Năm ngoái, Yeezy được Bank of America định giá 3 tỷ USD.

Bên cạnh đó, West có 17 triệu USD tiền mặt và khoảng 35 triệu USD cổ phiếu. Các tài sản nổi tiếng khác của anh, theo hồ sơ gửi cho Forbes, còn gồm 81 triệu USD nhà và 21 triệu USD đất. Hai vợ chồng West và Kim Kardashian - một ngôi sao truyền hình thực tế tại Mỹ - nổi tiếng với việc sở hữu nhiều bất động sản tại Los Angeles và Wyoming.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2018 trên radio, West cho biết anh muốn trở thành "một trong những nhà phát triển bất động sản lớn nhất mọi thời đại, như Howard Hughes với máy bay và Henry Ford với xe hơi".

Dĩ nhiên, West cũng là một trong những ca sĩ giàu thành tích và kiếm được số tiền không nhỏ từ ngành này. Forbes cho biết hãng đĩa GOOD Music và các tác quyền liên quan của West được định giá ít nhất 90 triệu USD. Tuy nhiên, tạp chí này cho rằng West có ít tài liệu chứng thực các con số đó và anh cũng có khoản nợ khoảng 100 triệu USD nữa. Tổng cộng lại, West sở hữu tài sản khoảng 1,3 tỷ USD.

Dù được đưa vào danh sách tỷ phú, West vẫn không hài lòng với Forbes và cho rằng tạp chí này đã định giá thấp tài sản của mình. "Không phải là 1 tỷ USD. Lẽ ra phải là 3,3 tỷ USD chứ", West cho biết hồi tháng 4. Thậm chí, từ năm ngoái, West đã không hài lòng với một bài đăng trên Forbes về việc từ chối công nhận anh là tỷ phú.

Hà Thu (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.