Jeff Bezos có thể là một vị giám đốc điều hành bận rộn của một trong những công ty lớn nhất về công nghệ, nhưng bạn sẽ không bao giờ có thể bắt gặp hình ảnh liên tục kiểm tra điện thoại di động của ông Bezos.

Là trùm công nghệ, ông chủ Amazon lại không thích sử dụng điện thoại di động
Trong cuộc trò chuyện tại Hội nghị thượng đỉnh Los Angeles năm 2017, Bezos nói ông luôn tập trung vào những gì ông đang làm. Giám đốc điều hành Amazon cho biết: "Tôi không thích làm nhiều việc một lúc. Việc đó thực sự làm phiền tôi, nếu tôi đang đọc email, tôi muốn thực sự đọc email của mình".
Điều này chắc hẳn có ý nghĩa nào đó. Business Insider gần đây đã đưa ra thông tin về việc các chuyên gia cho rằng kiểm tra email liên tục có thể làm giảm năng suất. Cuộc khảo sát năm 2017 của Deloitte cũng cho thấy, lần đầu tiên trong năm nay xu hướng sử dụng điện thoại thông minh đã có dấu hiệu chững lại. Nhiều người đang cố gắng hạn chế thời gian sử dụng điện thoại di động của mình.
Tuy nhiên, đối với ông trùm công nghệ Jeff Bezos, đây không phải là một nỗ lực quá khó khăn. Thực tế, Bezos vốn đã luôn như vậy, ưa thích làm tuần tự từng công việc. Ông chủ của Amazon kể về việc theo học tại trường Montessori từ khi còn nhỏ, giáo viên đã phải đẩy bàn học của ông quanh phòng để đưa ông Bezos tới các trạm làm việc tiếp theo. "Tôi không cần đến kỷ luật để buộc bản thân không liên tục kiểm tra email", Bezos nói. "Đối với tôi điều đó rất tự nhiên".
Và Bezos cho rằng nếu có điều gì đó thật sự quan trọng đang xảy ra, mọi người sẽ có cách để tìm ra ông. Thêm vào đó, ông thích việc đàm thoại trực tiếp với mọi người hơn. "Khi tôi ăn tối, tôi sẽ có một bữa ăn tối thực sự, dù đó là với bạn bè hay gia đình", ông Bezos cho biết. "Tôi thích nói chuyện với những người bên cạnh tôi. Tôi muốn thực sự chú tâm vào những gì tôi đang làm".
Nhưng Bezos cũng cho rằng làm nhiều việc cùng lúc và sử dụng điện thoại di động có lẽ không phải là một sự lựa chọn tồi cho tất cả mọi người. Ông mô tả bữa ăn tối với vợ trong một nhà hàng, xem các cặp vợ chồng khác nhắn tin và cho nhau xem điện thoại của mình.
"Có vẻ như họ đang có một ngày tuyệt vời vì vậy tôi không chắc có bất cứ điều gì sai trái với việc đó," ông nói. "Chỉ là tôi thì không thích như vậy."
Hoàng Quân (Vietnamfinance)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.