Sau một thời gian dài chờ đợi, thương vụ thâu tóm Instagram của Facebook đã kết thúc.

Phải mất 5 tháng để Facebook hoàn thành thương vụ với Instagram. Ảnh: Internet

Cả hai công ty đều tuyên bố về quan hệ hợp tác tính chức trên blog riêng. Ngoài ra, Instagram cũng tiết lộ người dùng đã chia sẻ hơn 5 tỉ tấm ảnh qua ứng dụng. Thương vụ thâu tóm hoàn thành chỉ vài tuần sau khi Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ khép lại cuộc điều tra giao dịch, và chưa đầy một tuần sau khi bang California kết thúc “phiên điều trần” về tính minh bạch của giao dịch.

Dựa vào thực tế giá cổ phiếu Facebook giảm thảm hại so với thời điểm công bố thương vụ mua lại, giá trị của giao dịch hiện giảm 1/3 giá trị so với ban đầu, tức vào khoảng 700 triệu USD. Hồi tháng 4/2012, thỏa thuận trị giá 1 tỷ USD mua lại Instagram của Facebook tính toán dựa trên giá trị cổ phiếu Facebook (ngoài khoản tiền mặt 300 triệu USD, mạng xã hội thanh toán bằng gần 23 triệu cổ phiếu). Do đó, thời điểm này, giá trị 1 tỷ USD cũng bị phá vỡ.

Dù sao, 2012 vẫn là năm “thắng lớn” của Instagram khi công ty cuối cùng cũng tung ra ứng dụng cho Android và chứng kiến nền tảng người dùng tăng gần gấp đôi chỉ trong 4 tháng, từ 50 triệu người vào tháng 5/2012 tăng lên 80 triệu người dùng vào tháng 7/2012.

Theo Du Lam ( ICTnews )
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.