Tờ Guardian của Anh dẫn lời Bộ trưởng Giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein cho biết, những tín hiệu bắt được từ hộp đen máy bay MH370 dấy lên hy vọng tìm thấy chiếc máy bay mất tích ‘trong vài ngày tới, nếu không phải là trong vài giờ’.

Phát biểu của ông Hussein đưa ra sau khi một chiếc tàu của Australia tham gia tìm kiếm máy bay mất tích hai lần bắt được tín hiệu tương thích với tần số của hộp đen MH370. 

Vị trí tìm tàu Australia bắt được tín hiệu trùng khớp với tín hiệu phát ra từ hộp đen MH370

Ông Hishammuddin Hussein nói rằng ông ‘hy vọng một cách thận trọng’ trước các tin tức khả quan thu được sau 31 ngày tìm kiếm MH370, tuy nhiên ông nhấn mạnh rằng vẫn chưa thể xác nhận được mối liên hệ rõ ràng với máy bay mất tích. 

Các thiết bị lưu trữ dữ liệu bay và ghi âm buồng lái có thể phát tín hiệu chỉ khoảng 30 ngày sau khi máy bay rơi. Nhưng các chuyên gia nói rằng các thiết bị này có thể vẫn tiếp tục phát tín hiệu thêm hai tuần nữa.

Trước đó, phía Australia cho biết tàu của họ đã hai lần phát hiện ra tín hiệu ở phía bắc khu vực đang tìm kiếm – lần thứ nhất tín hiệu ghi được trong 1 giờ 20 phút, lần thứ hai trong 13 phút. Con tàu vẫn tiếp tục kiểm tra khu vực này để định vị lại khu vực phát ra tín hiệu này.

ABC News dẫn lời Thủ tướng tạm quyền Australia (trong khi Thủ tướng Tony Abbott đi công du nước ngoài) cho hay hôm nay, một tàu ngầm sẽ lặn xuống đáy biển Ấn Độ Dương để tìm nguồn phát tín hiệu hộp đen MH370. 

Lúc này, một số người thân của hành khách trên máy bay MH370 nói rằng họ không thể chấp nhận kết cục của chiếc máy bay này cho tới chừng nào tìm thấy các mảnh vỡ. 

Bộ trưởng giao thông Malaysia nói với các phóng viên rằng: “Tôi luôn nói với các gia đình nạn nhân rằng phép màu thực sự vẫn xảy ra”.

Lê Thu (VietNamNet)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.