Chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines đã bị ai đó trong buồng lái cố ý đổi hướng bay về Nam Cực, một nhóm chuyên gia hàng không trích dẫn dữ liệu phân tích mới cho biết.
Chuyến bay MH370 được cho là đã bị đổi hướng bay đến Nam Cực - Ảnh: AFP
 
Tờ The Mirror (Anh) hôm 23.2 cho biết một tài liệu mới về chuyến bay MH370 sắp được công bố trên kênh National Geographic vào ngày 8.3 tới; theo đó sẽ có thông tin dữ liệu vệ tinh cho thấy chiếc máy bay đã bay nhiều tiếng đồng hồ sau khi mất liên lạc với mặt đất.
 
Chiếc Boeing chở theo 239 người của Malaysia Airlines đã mất tích bí ẩn sau khi cất cánh từ Kuala Lumpur để bay sang Bắc Kinh vào hôm 8.3.2014.
 
Ông Malcolm Brenner, chuyên gia nghiên cứu thảm họa hàng không, cùng nhóm chuyên gia khác, dự kiến sẽ thảo luận về tài liệu mới trên sóng National Geographic.
 
Nhiều hãng tin Anh trích dẫn lời các chuyên gia hàng không này cho rằng MH370 đã đổi hướng 3 lần sau lần liên lạc cuối cùng với mặt đất để hướng về Nam Cực.
 
Ông Brenner cho rằng những lần đổi hướng nói trên “cho thấy rõ ràng” rằng có ai đó trong buồng lái đã cố ý đổi hướng bay của MH370.
 
“Sự việc này khiến toàn thế giới phải chú ý theo cái cách mà tôi chưa từng được thấy trong suốt 40 năm làm việc trong ngành hàng không”, chuyên gia hàng không lão luyện này cho hay.
 
Bình luận nói trên được đưa ra sau khi Ủy viên Cơ quan An toàn Giao thông Úc Martin Dolan tự tin tuyên bố xác MH370 sẽ được tìm thấy trong 3 tháng tới.
 
Trong bối cảnh cuộc tìm kiếm chiếc máy bay của Malaysia dự kiến sẽ kết thúc vào cuối tháng 5, trang tin news.com.au (Úc) hôm 22.2 dẫn lời ông Dolan khẳng định đội tìm kiếm sẽ tìm ra xác chiếc máy bay trước thời hạn này.
 
“Tôi không thức dậy mỗi sáng với ý nghĩ “Hôm nay sẽ là ngày tìm ra xác máy bay”, nhưng tôi thực sự có hy vọng vào điều này vào mỗi sáng sớm, đồng thời có kỳ vọng rằng ngày đó sẽ xảy ra khoảng từ bây giờ cho đến tháng 5”, ông Dolan nói.
 
Cho đến nay, cuộc tìm kiếm xác chiếc máy bay mất tích tại miền nam Ấn Độ Dương vẫn chưa đạt được kết quả nào. Cơ quan Điều phối Hoạt động Tìm kiếm do Úc dẫn đầu cho biết hiện đã quét 22.000 km2 đáy biển, tương đương gần 36% tổng diện tích của khu vực tìm kiếm.
 
Theo dự kiến, nếu hoạt động tìm kiếm diễn ra xuyên suốt, cuộc dò tìm xác MH370 dưới đáy biển sẽ kết thúc vào tháng 5.
Hoàng Uy (Thanh niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.