CafeLand - Hiện nay, tình hình kiện tụng về pháp lý giữa tỷ phú Alwaleed Bin Talal và tạp chí Forbes diễn ra khá căng thẳng.Nguyên nhân do tạp chí này đã tính thiếu 9,6 tỷ USD tài sản của ông so với tài sản thực tế gần 30 tỷ.

Hoàng tử Alwaleed Bin Talal đã cho rằng việc tính thiếu tài sản là hành động phỉ báng đất nước và thị trường chứng khoán của đất nước ông. Sở dĩ có sự chênh lệch như thế vì Forbes không chấp nhận giá cổ phiếu của Kingdom được niêm yết trên thị trường chứng khoán Saudi Arabia, trong khi chấp nhận giá cổ phiếu tại các thị trường mới nổi như Mexico. Đồng thời Forbes cho rằng có sự thao túng giá cổ phiếu tại Saudi Arabia.

Hoàng tử nhiều lần nhấn mạnh rằng tranh chấp của ông không phải về sự giàu có của mình, nhưng đó là hành động nói xấu đất nước và thị trường chứng khoán của nước ông.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Sunday Telegraph, Hoàng tử Alwaleed cho biết: “tạp chí Forbes đã buộc tội tôi lũng đoạn thị trường và tất cả những điều này là sai phạm và khai man. Chúng tôi sẽ chiến đấu để chống lại những cáo buộc trên”.

Hoàng tử Alwaleed cũng cho biết ông đã kiếm tiền bằng cách đầu tư vào thương hiệu lớn trên toàn cầu khi giá cổ phiếu của họ xuống thấp. Ngoài ra ông cũng có một lượng cổ phần đáng kể trong các tập đoàn nổi tiếng thế giới như Apple, Citigroup, Disney và khách sạn Savoy ở London. Danh mục đầu tư của ông trải dài trên toàn thế giới và ông ấy thích mọi người biết điều đó.

Gia Bảo
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Thúc đẩy nhân viên ra khỏi vùng bình yên

  Thúc đẩy nhân viên ra khỏi vùng bình yên

  15/10/2018 4:51 PM

  Nếu thường xuyên đối diện với những xáo trộn, đứng trước những hoàn cảnh mới, chúng ta sẽ trở nên sáng suốt và tỉnh táo hơn. Ở góc độ quản trị nhân sự, nhân viên sẽ giỏi hơn nếu được thúc đẩy ra khỏi "vùng bình yên".

 • Cách đối phó với sếp cuồng công việc

  Cách đối phó với sếp cuồng công việc

  15/10/2018 3:38 PM

  Nếu không biết cách cùng tồn tại, làm việc dưới áp lực từ sếp sẽ khiến bạn kiệt sức nhanh chóng.

 • Chủ tịch Nokia nhắc lại nỗi đau sụp đổ doanh nghiệp

  Chủ tịch Nokia nhắc lại nỗi đau sụp đổ doanh nghiệp

  15/10/2018 1:15 PM

  Trong quyển sách mới, chủ tịch Nokia Risto Siilasmaa vừa gợi lại chuyện cũ và trách lỗi làm sụp đổ doanh nghiệp với người tiền nhiệm của ông. Ở Phần Lan, Nokia vẫn còn là niềm tự hào dân tộc.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.