CafeLand - Hiện nay, tình hình kiện tụng về pháp lý giữa tỷ phú Alwaleed Bin Talal và tạp chí Forbes diễn ra khá căng thẳng.Nguyên nhân do tạp chí này đã tính thiếu 9,6 tỷ USD tài sản của ông so với tài sản thực tế gần 30 tỷ.

Hoàng tử Alwaleed Bin Talal đã cho rằng việc tính thiếu tài sản là hành động phỉ báng đất nước và thị trường chứng khoán của đất nước ông. Sở dĩ có sự chênh lệch như thế vì Forbes không chấp nhận giá cổ phiếu của Kingdom được niêm yết trên thị trường chứng khoán Saudi Arabia, trong khi chấp nhận giá cổ phiếu tại các thị trường mới nổi như Mexico. Đồng thời Forbes cho rằng có sự thao túng giá cổ phiếu tại Saudi Arabia.

Hoàng tử nhiều lần nhấn mạnh rằng tranh chấp của ông không phải về sự giàu có của mình, nhưng đó là hành động nói xấu đất nước và thị trường chứng khoán của nước ông.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Sunday Telegraph, Hoàng tử Alwaleed cho biết: “tạp chí Forbes đã buộc tội tôi lũng đoạn thị trường và tất cả những điều này là sai phạm và khai man. Chúng tôi sẽ chiến đấu để chống lại những cáo buộc trên”.

Hoàng tử Alwaleed cũng cho biết ông đã kiếm tiền bằng cách đầu tư vào thương hiệu lớn trên toàn cầu khi giá cổ phiếu của họ xuống thấp. Ngoài ra ông cũng có một lượng cổ phần đáng kể trong các tập đoàn nổi tiếng thế giới như Apple, Citigroup, Disney và khách sạn Savoy ở London. Danh mục đầu tư của ông trải dài trên toàn thế giới và ông ấy thích mọi người biết điều đó.

Gia Bảo
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.