Mặc dù đều có chung nhận định bức tranh kinh tế, chính trị và tài chính toàn cầu còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bất ổn, nhưng hầu hết các triệu phú trên thế giới vẫn tin tưởng những thách thức sắp tới không thể khiến họ chùn bước, trong khi vẫn có thể đảm bảo khối tài sản đồ sộ của mình.

Theo cuộc khảo sát do Tập đoàn UBS công bố ngày 16/5, hơn 2.800 triệu phú tại 7 quốc gia, dù đặc biệt quan ngại đối với hệ thống tài chính toàn cầu, song vẫn bày tỏ sự lạc quan có thể ứng phó và vượt qua những thách thức và bất ổn sắp tới. 

Cụ thể, có 82% trong số những người được hỏi nhận định đây là giai đoạn khó đoán định nhất trong lịch sử thế giới. 

Hơn 1/4 trong số đó cho biết đang xem xét lại các khoản đầu tư của mình, trong khi gần một nửa nói rằng đang có ý định cân nhắc lại việc đầu tư song vẫn chưa đưa ra quyết định. 

Tuy nhiên, hơn 3/4 (tương đương 77%) số người được khảo sát tin rằng họ có thể "đánh giá chính xác các nguy cơ tài chính phát sinh từ các sự kiện bất ổn," trong khi 51% người dự báo tình hình tài chính của họ sẽ cải thiện trong năm tới so với 13% người cho rằng tài sản của họ sẽ bị sụt giảm.

Ngoài ra, kết quả cuộc khảo sát cũng cho thấy có tới 57% trong số hơn 2.800 triệu phú được khảo sát đều bày tỏ lạc quan có thể đạt được các mục tiêu dài hạn, và 86% người được hỏi tin tưởng vào bản năng của mình khi đưa ra những quyết định kinh doanh quan trọng. 

Một điều khá bất ngờ là các triệu phú trẻ tuổi lại có tâm lý không thích đối mặt với các nguy cơ và thách thức so với những đại gia lớn tuổi. 

Cụ thể, gần một nửa trong nhóm triệu phú từ 18-34 tuổi có xu hướng ngại đương đầu với các thách thức sau các cuộc khủng hoảng tài chính, trong khi con số này ở nhóm các triệu phú trên 65 tuổi lại ít hơn 30%. 

Cuộc khảo sát trên được thực hiện đối với 2.842 triệu phú với tài sản tối thiểu 1 triệu USD, tại Hong Kong (Trung Quốc), Nhật Bản, Singapore, Mexico, Italy, Thụy Sĩ và Anh./. 

TTXVN
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Triệu phú đi dọn cỏ

  Triệu phú đi dọn cỏ

  03/01/2020 1:23 PM

  Nhìn ông già mặc áo phông rẻ tiền, làm cỏ ở vườn hoa thành phố Nagoya, ít ai biết ông là triệu phú, từng là chủ chuỗi cửa hàng cà ri Nhật lớn nhất thế giới.

 • Những điều ít biết về hoàng gia Monaco

  Những điều ít biết về hoàng gia Monaco

  18/07/2019 2:57 PM

  Monaco, nằm vùng French Riviera, là một trong những quốc gia giàu nhất thế giới. 32% dân số của nước này là triệu phú USD. Trị vì Monaco là hoàng gia Grimaldis, đứng đầu là Hoàng tử Albert II, con trai của cố quốc vương Rainier III và công nương Grace Kelly.

 • Con đường sự nghiệp của 3 tỷ phú bất động sản đứng đầu thế giới

  Con đường sự nghiệp của 3 tỷ phú bất động sản đứng đầu thế giới

  13/02/2019 9:43 AM

  Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách các tỷ phú giàu có nhất thế giới. Trong số đó, 5 vị trí đầu bảng trong lĩnh vực bất động sản là những người xuất thân từ Trung Quốc và Hong Kong. Tỷ phú đứng đầu là Hứa Gia Ấn, xếp thứ hai là Lý Triệu Cơ. Cùng hiện diện trong top 5 là “mỹ nữ tỉ đô” Dương Huệ Nghiên của làng bất động sản Trung Quốc.

 • 9x thành triệu phú trẻ nhất nước Úc nhờ... răng

  9x thành triệu phú trẻ nhất nước Úc nhờ... răng

  23/04/2018 9:03 AM

  Khởi nghiệp với hơn 300 triệu đồng, hai ông chủ trẻ đã thu về khối tài sản khổng lồ trị giá 702 tỷ đồng.

 • Triệu phú đổi đời nhờ lời khuyên của bà nội

  Triệu phú đổi đời nhờ lời khuyên của bà nội

  16/03/2018 4:36 PM

  David Bach - đồng sáng lập AE Wealth Management đã mua cổ phiếu đầu tiên từ năm 7 tuổi, nhờ sự hỗ trợ của bà nội.

 • Thành triệu phú USD nhờ đầu tư tiền ảo từ năm 15 tuổi

  Thành triệu phú USD nhờ đầu tư tiền ảo từ năm 15 tuổi

  09/02/2018 2:03 PM

  Tự tìm hiểu các kiến thức về tiền ảo trên mạng, Eddy Zillan đã trở thành triệu phú khi vẫn đang học trung học và sở hữu một công ty tư vấn đầu tư riêng...

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.