Monaco, nằm vùng French Riviera, là một trong những quốc gia giàu nhất thế giới. 32% dân số của nước này là triệu phú USD. Trị vì Monaco là hoàng gia Grimaldis, đứng đầu là Hoàng tử Albert II, con trai của cố quốc vương Rainier III và công nương Grace Kelly.

Dưới đây là những điều ít biết về hoàng gia Monaco, theo Business Insider.

Hoàng tử Albert II hiện sở hữu tài sản ước tính trị giá 1 tỷ USD và nắm giữ 1/4 đất đai tại Monaco, theo GoBankingRates. Theo đó, hoàng gia Monaco trở thành một trong những hoàng gia giàu có nhất thế giới. Để so sánh, Nữ hoàng Anh Elizabeth II hiện có tài sản ước tính gần 500 triệu USD. Hoàng tử Albert II kết hôn với Charlene Wittstock, cựu vận động viên bơi lội Olympic đến từ Nam Phi vào năm 2011 và có một cặp sinh đôi.

Với diện tích chỉ khoảng 250 hecta, Monaco có 12.261 triệu phú USD. Số lượng triệu phú của công quốc này đã tăng 12% từ năm 2013 đến 2018, theo báo cáo Wealth Report của Knight Frank mới đây.

Gia đình Hoàng tử Albert II sống tại Cung điện Monaco - được xây là một pháo đài vào năm 1162. Cung điện này được bảo vệ bởi một lực lượng gồm 98 người gồm những quân nhân Pháp được đào tạo bài bản.

Đám cưới của Hoàng tử II và công nương Charlene vào năm 2011 là một trong những hôn lễ hoàng gia xa hoa và đắt đỏ nhất thế giới.

Đám cưới kéo dài 3 ngày với chi phí ước tính 70 triệu USD và có sự tham gia của nhiều khách mời nổi tiếng như Karl Lagerfeld, Naomi Campbell và Giorgio Armani. Ban nhạc rock Eagles của Mỹ cũng được thuê đến để biểu diễn trước hôn lễ.

Vợ chồng hoàng tử Monaco thường tham dự các sự kiện lớn với sự góp mặt của nhiều ngôi sao nổi tiếng như Monte Carlo Gala for the Global Ocean.

Hoàng tử Albert II và công nương Charlene có một cặp song sinh 4 tuổi: Gabriella và Jacques.

Dù không có nhiều thông tin về các chuyến du lịch của hoàng gia Monaco, mới đây, công nương Charlene đã đưa cặp song sinh tới thăm New York, Mỹ.

Phương Linh (TBKTVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Những điều ít biết về hoàng gia Monaco

    Những điều ít biết về hoàng gia Monaco

    18/07/2019 2:57 PM

    Monaco, nằm vùng French Riviera, là một trong những quốc gia giàu nhất thế giới. 32% dân số của nước này là triệu phú USD. Trị vì Monaco là hoàng gia Grimaldis, đứng đầu là Hoàng tử Albert II, con trai của cố quốc vương Rainier III và công nương Grace Kelly.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.