Giám đốc điều hành Walt Disney, ông Bob Iger, người dẫn dắt công ty từ năm 2005 sẽ từ chức. Chức vụ đó sẽ được tiếp quản bởi Bob Chapek, người đứng đầu bộ phận Disney Parks, Experiences and Products.

Bob Iger sẽ giữ chức chủ tịch điều hành đến hết ngày 31/12/2021.

Theo thông báo mới nhất từ Walt Disney, Giám đốc điều hành Bob Iger, người đứng sau những thương vụ mua bán thành công của công ty bao gồm hãng phim hoạt hình Pixar năm 2006, Marvel năm 2009 và chủ sở hữu nhượng quyền của Lucas Star Wars, Lucasfilm vào năm 2012 sẽ không còn tiếp tục giữ chức vụ này nữa.

Thay vào đó, Bob Iger sẽ giữ chức Chủ tịch điều hành đến hết ngày 31/12/2021.

Bob Iger cho biết, sau thương vụ đình đám Disney mua lại hãng phim 21st Century Fox và sự ra mắt thành công của dịch vụ phát video trực tuyến Disney+ hồi tháng 11 năm ngoái, đây là lúc thích hợp nhất để ông chuyển giao vị trí.

Ông Bob Chapek - Giám đốc phụ trách bộ phận Disney Parks, Experiences and Products - sẽ đảm nhận vị trí tổng giám đốc ngay lập tức. Ông sẽ là CEO thứ 7 trong lịch sử Disney.

"Ngài Chapek sẽ tiếp tục báo cáo với ngài Iger và sẽ trở thành một thành viên trong hội đồng quản trị trong vài ngày tới", Disney xác nhận.

Trên thực tế, quá trình chuyển giao thế hệ lãnh đạo từ lâu đã được Bob Iger chuẩn bị. Năm ngoái, ông từng tuyên bố trước các nhà đầu tư rằng ông sẽ từ bỏ mọi chức vụ trong Disney từ năm 2021.

Anh Quý (ĐTCK)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
» Xem thêm »
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.